Mẹo khắc phục sự cố cho cô nàng mới trang điểm

Thông thường chị em mới bắt đầu trang điểm thường gặp những sự cố khiến cho việc trang điểm bị gián đoạn. Dưới đây là một số cách khắc phục khi làm đẹp bạn nhé.

meo-khac-phuc-su-co-cho-co-nang-moi-trang-diem

  1. Chuốt mascara bị lem

Những ai mới bắt đầu chuốt mascara thì thường bị lem ra ngoài rất khó chịu. Vì vậy, trước khi chuốt mascara, bạn hãy sử dụng một chiếc thìa chặn phía sau mi, đảm bảo bước trang điểm này sẽ luôn được như ý.

  1. Đánh son bị lem màu

Nếu chẳng may bạn nhỡ tay khiến cho việc tô son bị lem ra ngoài hay tô vào răng khiến bạn loay hoay sửa. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng mẹo dưới đây. Trước tiên bạn thoa lên đó một lớp son dưỡng, rồi chờ chừng 15 phút cho son dưỡng khô lại, lấy bút kẻ viền môi rồi đánh son chính. Khi bạn đánh son chính xong rồi, bạn dùng kem che khuyết điểm che những phần bị lem là có đôi môi hoàn hảo rồi!

  1. Đánh phấn má hồng quá đậm

Nếu bạn lỡ tay đánh phấn má hồng quá tay thì có thể dùng mẹo cách tán một lớp phấn phủ không màu lên trên và bạn sẽ thấy màu phấn má nhạt bớt đi.

  1. Tóc con mất trật tự

Những sợi tóc con cứ mọc lên mất trật tự khiến bạn không thể nào tạo kiểu tóc đẹp được. Hãy xử lý chúng nhanh gọn bằng cách xịt một chút gel xịt tóc lên bàn chải cũ rồi chải lên chúng.

  1. Da khô bong tróc như da rắn

Da khô bong tróc như da rắn là khiến cho lớp trang điểm loang lổ trông mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng dầu dừa thoa đều lên da trước khi trang điểm và sẽ có một lớp nền mềm mịn trong suốt.

  1. Hết gel kẻ mắt

Một chiếc chì kẻ mắt có thể thay thế tạm thời nếu bạn chưa kịp mua lọ gel kẻ mắt đã hết từ hôm qua. Lấy chì kẻ mắt và hơ chúng trên ngọn lửa vài giây để chúng mềm ra rồi kẻ mắt như bình thường. Mẹo này sẽ giúp bạn hỗ trợ cho đôi mắt khá tốt

  1. Xử lý hộp phấn vỡ

Xử lý hộp phấn vỡ bạn vẫn có thể cứu cánh chúng bằng cách thu thập lại những mảnh vỡ cho vào hộp, sau đó rót một chút rượu hoặc cồn vào phấn, ấn nhẹ rồi phơi qua đêm. Sáng hôm sau tỉnh dậy bạn sẽ thấy chúng lại nguyên vẹn như cũ đấy.

Trên đây là một số cách khắc phục các sự cố cho các cô nàng mới bắt đầu trang điểm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để chọn được mẫu sản phẩm trang điểm phù hợp nhất