Ngành du lịch khách sạn có gì hay?

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn cho sự phát triển của ngành du lịch bởi chúng ta không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh mà còn có nhiều điều kiện thuận lợi khác cho sự phát triển của ngành này. Do vậy, vài năm trở lại đây, thay vì lựa chọn những ngành nghề truyền thống hoặc những ngành nghề mang tính học thuật thì nhiều người đã quyết định lựa chọn những ngành có liên quan đến lĩnh vực du lịch. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới độc giả về ngành du lịch khách sạn.
 
Bạn biết gì về ngành học này?
Ngành du lịch hiện nay được xem như một ngành công nghiệp “không khói” với khả năng tạo ra mức lợi nhuận lớn song lại không gây ảnh hưởng tiêu cực đến các lĩnh vực và trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay thì việc chú trọng phát triển du lịch là một điều cần thiết. Cụ thể ngành du lịch khách sạn còn được biết đến là ngành quản trị du lịch và khách sạn đòi hỏi người theo ngành này phải có được sự năng động tối đa bởi họ cần phải thực hiện quản lý cũng như điều hành nhiều hoạt động có liên quan đến du lịch. Về chi tiết các công việc mà người theo học ngành này cần đảm nhiệm có thể kể đến như: quả lý nhân sự, quản lý các phòng ban trong khách sạn, đón tiếp khách và phân công hướng dẫn du lịch cho khách, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực này… Có thể thấy công việc mang tính chất tương đối phức tạp và nằm trong nhiều lĩnh vực. 
 
Những điều bạn cần biết thêm
Với ngành học quản trị du lịch và khách sạn, sinh viên không chỉ được cung cấp thông tin về lĩnh vực du lịch, khách sạn mà còn được nhà trường rèn luyện cho các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn có tính cần thiết đối với công việc trên thực tế. Những kiến thức mà họ được học bao gồm các kiến thức có tính nền tảng, các kiến thức chuyên sâu và các kiến thức có liên quan đến thực tế. Đây sẽ là điều kiện để họ hình thành cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc về sau của mình. Người học ngành này có nhiều cơ hội làm việc sau khi đã tốt nghiệp và những vị trí phù hợp cho họ có thể là hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, nhân viên các phòng ban, quản lý các bộ phận và thậm chí là giảng dạy hay nghiên cứu về du lịch và khách sạn. ngoài những thông tin trên đây thì chúng tôi cho rằng bạn nên tìm hiểu về ngôi trường hoặc những nơi đào tạo ngành này được khuyến khích theo học.