Nhiệm vụ của gan

Hơn nữa, gan còn có nhiệm vụ điều hòa bộ máy tiêu hóa, bộ máy tuần hoàn và nhiều bộ máy khác. Gan tiết chất mật giúp cho ta tiêu thụ dễ dàng các chất mỡ cũng như làm cho ta không bị táo bón. Gan còn thu dụng chất sắt trong thức ăn để xây dựng hồng huyết cầu. Gan là một tổ chức phức tạp giúp ta phân loại thức ăn, để dành thứ này, loại bỏ thứ kia, cấu tạo những thứ thiếu, đổi chác những đồ thừa. Với những nhiệm vụ chính yếu đó, gan chịu trách nhiệm về làn da của ta rất nhiều, về sự có ít hoặc nhiều nước trong tế bào biểu bì, về chất đường trong máu, về chất Urée trong nước tiểu và hễ khi nào có sự trục trặc là sự mất quân bình ấy sẽ thể hiện ra ngoài da. Ta có làn da hơi ửng đỏ, nổi mề đay, hay ngứa, có khi nám, hãy coi chừng lá gan.
Khi đã biết rõ gan hệ trọng như thế nào, ta nên lưu ý đến nó mà gìn giữ nó là hơn cả. Trường hợp lá gan bình thường nên cữ thuốc lá và nhất là rượu vì rượu đốt cháy gan mà người uống không hề biết đến sự tai hại của nó. Nếu có lá gan hơi yếu, nên kiêng ăn nhiều mỡ, thịt, đồ biển như tôm, cua, cá. Thỉnh thoảng nên ăn gan bò, gan heo để bổ dưỡng nữa. Tuần lễ một lần nên uống các loại thuốc bổ điều chế bằng gan tươi để bồi dưỡng gan. Khi thấy da tự nhiên nám hay có vết, nên chữa trị ngay.
Trường hợp gan đau thực sự và thường bị dị ứng, nên đi bác sĩ chữa trị đàng hoàng.
Nước và phương pháp tắm rửa
Nước rất cần thiết cho sắc đẹp vì sẽ giúp cho làn da được tươi mát, làm mềm và rụng các tế bào cằn cỗi ở biểu bì, làm sạch sẽ lỗ chân lông để giúp cho sự hô hấp và sự bài tiết được điều hòa. Nước còn giúp cho thân thể đỡ mệt mỏi và tinh thần sảng khoái nữa, tuy nhiên ta cũng nên biết qua cách dùng nước thế nào cho có kết quả tốt.
* Nước nóng
Nước nóng từ 25 đến 30 độ rất thích hợp cho loại da nhờn vì làm nở lỗ chân lông, sạch các chất nhờn. Nước nóng cũng có hiệu nghiệm như liều thuốc an thần vì vậy nếu khó ngủ, trước khi đi nằm bạn tắm bằng nước nóng.
* Nước lạnh
Nước lạnh rất có ích trong việc kích thích sự lưu thông của máu nếu ta không tắm quá lâu. Nước lạnh cũng giúp ích cho tinh thần sảng khoái vì thế khi bần thần, chán nản bạn tắm bằng nước lạnh. Nếu da khô bạn nên tắm bằng nước lạnh có pha cám hoặc Glycérine. Nếu da cằn cỗi bạn có thể tắm lần lượt bằng nước nóng rồi nước lạnh, như thế những tế bào dưới da sẽ được kích thích và hoạt động mạnh.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published