Những động tác thích hợp cho người phụ nữ

Những động tác thích hợp cho người phụ nữKhi tập nên đi chân đất hoặc giày vải mềm, thấp gót, quần áo gọn gàng. Phương pháp tập tùy theo từng người, từng lứa tuổi, từng dụng cụ mà thay đổi. Nếu bạn dậy sớm và có máy phát thanh, tivi, bạn có thể tập theo lời xướng ngôn viên vốn là huấn luyện viên thể dục. Ở đây chúng tôi chỉ nói sơ qua một số động tác thích hợp cho người phụ nữ có sức khỏe trung bình:
1. Trước hết là tập thở : Nằm ngửa, tay buông xuôi, bàn tay ngửa lên trên, nâng đầu lên cao và hít vào, hạ đầu xuống và thở ra. Liên tiếp 20 lần.
Ngồi sát đất, hai chân duỗi thẳng ra phía trước, hai tay chống ra phía sau, ngửa đầu ra sau, hít vào.
Cúi đầu xuống trước ngực hai tay đưa lên cao, thở ra 20 lần. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.
2. Nhảy dây hoặc chạy tại chỗ : Đầu gối nâng cao trong 5 phút. Lợi cho cơ chân và nở lồng ngực.
3. Đứng nhón gót, tay chống ngang hông, từ từ ngồi xuống, hai đầu gối sang hai bên. Từ từ đứng lên, hạ gót chân xuống rồi lại nhón gót lên v.v… 20 lần. Lợi cho cơ đùi.
4. Đứng thẳng hai tay giơ lên cao, cúi mình hạ tay xuống cho ngón tay chấm đất 20 lần. Lúc đầu chưa quen hơi khó thì hai chân có thể đứng dạng ra rồi mỗi ngày khép dần lại. Cách này tốt cho cơ bụng.
5. Đứng thẳng, hai tay dang ngang, chân dạng, mình cúi xuống bên cạnh, hơi nghiêng về phía sau và làm thế nào cho bàn tay phải chấm gót chân trái, đầu gối trái cong xuống nhưng đầu gối phải giữ thẳng. Lần lượt mỗi bên 10 lần. Cách này khó tập nhưng nếu cố gắng bụng sẽ nhỏ và thân hình mềm dẻo.
6. Đứng thẳng, hai tay dang ngang, chân khép lại, đá mạnh chân về phía trước rồi về phía sau, đầu gối thẳng, đá càng cao càng tốt, giữ cho thân được quân bình; mỗi chân 20 lần. Lợi cho cơ chân và tập giữ thăng bằng.
7. Nằm sấp, hai tay chắp ra phía sau lưng, nâng đầu và ngực càng cao càng tốt, hít vào, từ từ hạ đầu và ngực xuống, thở ra, 15 lần. Giúp cho lưng khỏi cong và vai thẳng.
8. Nằm sấp, hai tay chống thẳng và đầu ngón chân chấm đất, từ từ cong tay để hạ mình xuống gần đất nhưng đừng cho ngực chấm đất, thở ra; chống thẳng tay để nâng mình lên như cũ, hít vào, 10 lần. Có lợi cho ngực và cánh tay.
9. Nằm ngửa, hai chân thẳng, hai tay giơ thẳng trên đầu, từ từ ngồi dậy, hai tay đưa ra phía trước mặt để ngồi dậy. Sau đó gập người xuống, hai tay chấm đầu ngón chân trong khi đầu gối vẫn thẳng. Từ từ nằm xuống và làm lại 15 lần. Rất lợi cho bắp thịt bụng, làm bụng nhỏ và thân hình mềm mại. Động tác này lúc mới bắt đầu tập sẽ khó chấm tay tới đầu ngón chân nhưng cố gắng vài ngày sẽ quen.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published