Phun thuốc muỗi có hại cho sức khỏe không?

Hiện nay khi muốn diệt trừ muỗi thì đa phần mọi người đều sử dụng hình thức phun các loại thuốc diệt muỗi được bán trên thị trường. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đối với việc sử dụng thuốc phun muỗi đó là các loại thuốc được sử dụng có mang tác hại đến cho sức khỏe của con người hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Đôi điều về thuốc phun muỗi
Hiện nay, nhóm thuốc phun muỗi được sử dụng phổ biến nằm trong các loại thuốc trừ sâu mà nôm na thì đã thuộc thành phần này rồi nghĩa là nó mang độc. Hiện tại hầu hết các loại thuốc phun muỗi đều được nhập khẩu từ nước ngoài về kể cả là những loại thuốc giả mạo kém chất lượng. Đa phần các loại thuốc đều có nguồn gốc từ thực vật hoặc tương tự. Khi nó tiếp xúc với cơ thể côn trùng bằng việc côn trùng đậu lên thuộc hoặc nuốt thuốc qua vòi thì đều gây nên các tác động và dẫn đến kết quả là muỗi sẽ bị tiêu diệt thông qua cơ chế tác động vào hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Những loại thuốc được bày bán trên thị trường hiện nay đều đã qua kiểm nghiệm của sở y tế và đã được cấp giấy chứng nhận là an toàn vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.
Sản phẩm này có gây hại không
Trên thực tế thì câu trả lời là không vì dù thành phần của nó có độc nhưng với liều lượng và hướng dẫn sử dụng thì nó cũng không gây hại cho cơ thể con người đặc biệt là nếu bạn tuân thủ đúng nhưng nguyên tắc đã được quy định. Bên cạnh đó, với cơ chế tác động để tiêu diệt muỗi thì nếu bạn phun thuốc muỗi tức là tránh được việc nuốt hoặc bôi trực tiếp lên da thì nó cũng không gây hại đến sức khỏe con người vì liều lượng đọng lại sau khi phun là rất ít để có thể tác động đến sức khỏe. Ngoài ra, người ta khuyến cáo nên sử dụng và thực hiện phun thuốc muỗi trong điều kiện trời thoáng mát khô ráo và có nắng thì là tốt nhất bởi điều kiện này sẽ giúp cho thuốc có thể phát tán và hòa tan nhanh chóng tránh trường hợp đọng lại khi sử dụng lúc trời ẩm mốc. Đặc biệt khi đã qua kiểm nghiệm của cơ sở y tế thì việc nó gây hại đến sức khỏe con người là hoàn toàn không có khả năng nên hãy chỉ nên tin dùng những sản phẩm được cấp phép của bộ Y tế và đặc biệt là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Chúc bạn đọc có thể giải quyết được lũ muỗi đáng ghét trong nhà bằng cách an toàn nhé.
 

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Với sản phẩm xịt chống muỗi nhật skin vape có các thành phần giữ ẩm từ nguồn gốc thực vật, không chứa các chất tẩm màu, gây mùi, hay gây dị ứng cho da, thích hợp sử dụng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published