Phương pháp trang điểm cho mùa đông

Khi mùa đông đến, do lượng áo khoác trên người quá dày làm mất đi vẻ đẹp, nét thời trang, hơn thế, khí hậu khắc nghiệt luôn luôn đe dọa đến làn da mẫn cảm, gây ra những hậu quả hiểm ác cho các bà, các cô. Tuy nhiên để khắc phục và chống chọi lại với thời tiết cũng không phải chuyện gì quá khó khăn, chỉ cần bạn nắm được phương pháp trang điểm phù hợp.
-Trước tiên bạn phải rửa sạch da, thoa kem ẩm hoặc nước dinh dưỡng vừa giữ da được mềm mại vừa có tác dụng bảo vệ.
-Với kem lót, tốt nhất bạn nên chọn màu hồng đào bởi vì vào mùa đông sắc da tương đối xỉn, thoa kem hồng đào để tạo cảm giác khỏe mạnh hồng hào. Khi thoa kem, phấn nên bắt đầu từ giữa kéo ra 2 bên má. Kem, phấn đều là loại mỹ phẩm, không phải dưỡng chất dưỡng da nên không thể thâm nhập vào lỗ chân lông, tế bào da mặt kết cấu kiểu vẩy cá, lớp từ trên xuống che lớp dưới. Nếu thoa phấn ngược từ dưới lên sẽ làm vít kín lỗ chân lông gây viêm nhiễm da…. Tuy nhiên bạn cũng không thể thoa từ trên xuống như vậy sẽ làm giảm liên kết tế bào da do hướng phát triển của cơ cơ bản đi từ dưới lên. Áp dụng phương pháp ốp phấn sẽ tạo cho mặt sự chắc chắn lâu dài, tự nhiên, thống nhất. Vào thời tiết mùa đông da hay bị khô nên sử dụng loại phấn tươi sáng có thể là phấn bột hoặc phấn kem. Phương pháp là bạn chấm lên mặt sau đó dùng chổi quét sạch phấn thừa, tuyệt đối không quét quá dày. Với lông mày bạn hãy chọn loại chì màu đen hoặc màu gụ kẻ vẽ sao cho thật thanh nhẹ, sau đó dùng bút kẻ lông mày chỉnh sửa cho lông mày thật và đường kể ăn khớp với nhau. Trong quá trình kẻ vẽ phải nắm chắc vị trí lông mày, đầu lông mày dóng thẳng với khóe mắt trong, đỉnh nằm ở vị trí 2/3 khoảng cách từ phần đầu đến phần áp đuôi. Việc kẻ vẽ lông mày phải căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, thông thường thì với khuôn mặt dài, phần áp đuôi sẽ kẻ cong mềm mại, còn với các kiểu mặt vuông, tròn thì phần này sẽ kéo hướng lên để tạo cảm giác dài cho mặt. Với đường kẻ mắt, đường kẻ lông mi bạn có thể chọn màu hồng, màu tím, màu xanh. Thử lấy ví dụ 2 hệ màu phổ biến hiện nay là màu gụ và màu tro, với 2 loại màu này có 2 phương pháp kẻ vẽ: Một là từ khóe mắt đến đuôi mắt chia làm 3 phần, khóe mắt kẻ màu gụ, phần giữa kẻ màu gụ nhạt, phần đuôi mắt kẻ màu gụ đậm hoặc có thể kết hợp với màu khác. Phương pháp thứ 2 là khoản cách từ chân lông mi đến lông mày chỗ cận với lông mi kẻ màu đậm, chỗ còn lại sử dụng màu nhạt. Để làm nổi bật nét đáng yêu, vẻ lung linh lập thể đường kẻ mắt nên sử dụng màu đen hoặc màu gụ. Sau đó quét lông mi (dạng nước) màu đen, xanh, màu sáng.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Bên cạnh dòng son ngoại của các thương hiệu nổi tiếng thì son lip on lip Silky Matte của công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cũng là "vũ khí" làm đẹp được nhiều người kể cả những người đẹp nổi tiếng cũng yêu thích, tin tưởng sử dụng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published