Quan điểm mới về cái đẹp

Khát vọng mong được quay trở lại. Kỳ thường xuyên thông báo cho tôi về xu thế lưu hành ở Trung Quốc, nhưng những điều đó cũng không làm tôi vững lòng. Tôi bắt đầu thu thập các đồ án phục trang Trung Quốc, đề án về mẫu người Trung Quốc và thậm chí là mở một phòng phục vụ miễn phí cho những người Hoa quốc tịch tại Mỹ. Tuy nhiên, những người này đã hoàn toàn bị Mỹ hóa cả rồi, điều tôi có thể làm chỉ là hóa trang giúp họ.
Vào đầu thập niên 90, Công ty Maxman Limited của Pháp chuẩn bị xâm nhập vào thị trường sản phẩm hóa mỹ phẩm Trung Quốc; họ đã trưng cầu ý kiến tôi về sách lược tiêu thụ và tôi đã rất tán đồng đề nghị của giám đốc thị trường Dell, ông Dell cho rằng, nên thuê giám đốc phụ trách tiêu thụ và các cô gái bán hàng ở ngay Trung Quốc sau đó tập trung bồi dưỡng huấn luyện rồi gửi trở lại Trung Quốc làm việc. Tôi nhận lời mời của Dell phụ trách việc bồi dưỡng tạo mẫu thiết kế hình dáng bên ngoài cho các cô gái Trung Quốc. Sau mười ngày, có mười cô gái Trung Quốc trẻ trung, ngập ngừng đến gặp tôi. Khí chất dòng tộc đặc biệt ở họ dường như một làn gió xuân thối vào tâm hồn trầm tịch trong tôi. Vào thời điểm đó đang là đầu mùa xuân, tôi cởi bỏ áo choàng, ra khỏi phòng làm việc hòa nhập vào đám người trẻ tuổi đó mà cảm thấy mình cũng trẻ ra rất nhiều. Không lâu sau chúng tôi đã trở nên thân thiết, ngoài những buổi huấn luyện sách lược bán hàng bình thường, còn lại phần lớn thời gian tôi đều làm tư vấn hình dáng cho họ. Họ bàn luận với tôi về các vấn đề trang phục, trang điểm của phụ nữ Phương Đông, qua đó tôi cũng thu được khá nhiều kinh nghiệm. Bây giờ khi đứng trước một phụ nữ Phương Đông tôi hoàn toàn có thể thản nhiên và nhanh chóng giúp họ đưa ra phác thảo chung về hình dáng, Tất nhiên, điều này hoàn toàn phải cảm ơn những người mẫu sông đã rất nhiệt tình và thuần phác ấy. Khi viết quyển sách này, tôi đã suy nghĩ, có lẽ sẽ có ngày nó được đưa đến Trung Quốc, thì những gợi ý đó sẽ vô cùng quý báu, do vậy, được sự động viên của Ann, được sự nhất trí, đồng ý của các cô gái, tôi sẽ dành chương sau để bàn rộng thêm về kỹ xảo thiết kế hình tượng người con gái Trung Quốc.
Đã có không ít người có nhận thức lệch lạc về công việc của tôi. Họ cho rằng tôi chỉ thiết kế vẻ đẹp bề ngoài cho các quý phu nhân và các tiểu thư con nhà giàu có.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published