Sai lầm thường mắc phải khi gội đầu

Tóc rụng thưa ngoài nguyên nhân do dầu gội, còn có nguyên nhân do cách gội của bạn không đúng, dẫn đến tóc có thể bị rụng. Một số sai lầm khi gội đầu dưới đây mà các nàng hay mắc phải làm cho tóc rụng va thưa nhiều hơn.

2-bi-quyet-cham-soc-toc-khoe-dep-1427272026458-1427354590530
Sai lầm thường mắc phải khi gội đầu

Cho dầu gội trực tiếp vào ngọn tóc

Bạn có biết nếu thoa dầu gội trực tiếp lên phần ngọn, tóc sẽ bị khô và hư hỏng nhiều hơn? Hãy thoa dầu gội lên phần gốc tóc, xoa bóp, sau đó xả nước thì phần ngọn tóc sẽ tự sạch. Bí quyết này cũng giúp tóc bạn ít rụng hơn.

Cào cấu khi gội

Sai lầm nhiều người mắc phải khi gội đầu là cào cấu, chà xát da đầu vì nghĩ việc làm này sẽ làm sạch gàu, bớt nhờn hơn. Tuy nhiên, tạo áp lực lên da đầu có thể làm tóc bết hơn do kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu.

Sử dụng nước nóng

Các chuyên gia về tóc khuyên bạn nên gội đầu lâu gấp đôi thời gian bình thường và đừng bao giờ sử dụng nước nóng. “Phụ nữ thường gội đầu bằng nước quá nóng vì cho rằng sẽ làm mái tóc sạch hơn. Tuy nhiên, nước nóng sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tiết ra dầu và có thể khiến đầu bết ngay sau khi gội” – chuyên gia về tóc Andrew Barton cho biết. Ông khuyên tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm để gội đầu, vì giúp tóc sạch và bớt khô, chẻ ngọn.

Dùng mãi một loại dầu gội

Bạn nghĩ rằng sử dụng một loại dầu gội trong nhiều năm có thể mang lại mái tóc mơ ước? Điều đó sai vì các chuyên gia cho rằng qua nhiều tuần sử dụng một loại dầu gội, mái tóc bạn cần được thay đổi, tẩy tế bào chết. Do đó, một loại dầu gội chuyên dụng làm sạch tóc giúp mái tóc và da đầu sạch hơn, dễ thở hơn.

Lau quá mạnh, quá khô

Các chuyên gia tóc khuyên bạn tránh chà xát tóc bằng khăn, do điều này tạo ra ma sát, làm hỏng lớp biểu bì khiến tóc bị xơ, thiếu sức sống. Thay vào đó, bạn nên thấm nhẹ tóc bằng khăn, sau đó xoa bóp nhanh để lấy lượng nước dư thừa. Đặc biệt, tránh chải tóc ngay sau khi tắm, nếu muốn chải tóc, hãy sử dụng lược răng thưa.

Một số những sai lầm trên mà bạn cần chú ý để tránh, sẽ giúp cho tóc không bị hư tổn. Ngoài ra, có thể tham khảo 1 số sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả trên Chiaki.vn.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm dầu gội Ichikami chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như cỏ Nhật, hoa trà, gạo lứt, rong biển… giúp ngăn ngừa rụng, hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn, tóc khô, kích thích mọc tóc, cho tóc luôn bồng bềnh suôn mượt.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published