Sinh viên mới

– Sinh viên mới của trường đại học New York, quê tận Ohio muốn tranh thủ kiếm tiền nhân dịp hè. Thấy cô ấy thật thà nên chúng tôi thuê làm.
– Rất đáng yêu! – Tôi nói.
– Cô ấy tên là Sharon, làm việc rất nhanh nhẹn, tính tình cũng rất tốt, tôi và Fason đang tính thuê lâu dài. Tuy nhiên gần đây cô ấy có tâm sự không vui, thường hay đứng trầm ngâm một mình. Khi hỏi mới biết gia đình bạn trai chuẩn bị tổ chức dạ tiệc, cô không biết phải tham dự như thế nào. Gia cảnh Sharon rất khó khăn, có lẽ bà có thể giúp được cô ấy?
Tôi nhìn đồng hồ thấy vẫn còn sớm.
– Vậy hãy để cô ấy đến nói chuyện một lát.
Sharon đi như chạy đến, tôi vừa mời ngồi cô đã xúc động nói:
– Thì ra bà là Beaty H. Stefan, ngay từ thời học phổ thông tôi đã được nghe đến danh tiếng bà, không ngờ hôm nay lại có cơ hội được diện kiến. Bà trang điểm thật khéo, thật hòn mỹ.
– Cảm ơn Sharon, tôi có làm phiền cô không?
Bạn trai Sharon tên là Joe, nhà rất giàu có, cuối tuần thường tổ chức tiệc chiêu đãi mời rất những nhân vật nổi tiếng. Joe muốn cho Sharon được mở rộng tầm mắt. Tuy nhiên cô chưa từng dự một buổi tiệc cao cấp như vậy bao giờ và cũng chẳng có lấy một bộ cánh ra hồn. Cô sợ sẽ làm khó cho Joe, thực lòng cô rất muốn sánh bước cùng Joe.
Lo lắng của Sharon không thừa. Lần đầu tiên tham dự tiệc cao cấp, dung mạo cử chỉ đều rất quan trọng. Nó không giống như những buổi tụ tập bạn bè thông thường. Nếu ăn mặc, trang điểm không đúng cách, bạn có thể trở thành mục tiêu bị dè bỉu, bất kỳ sai sót gì cũng bị coi là điều cấm kỵ. Để thiết kế cho Sharon một hình tượng đẹp thì trước tiên phải tìm hiểu cô một cách toàn diện. Công bằng mà nói thì Sharon cũng tương đối xinh, thân hình cao, có mái tóc màu bạch kim, đặc biệt cô có nụ cười thật mê hồn, giọng nói dịu dàng lôi cuốn. Nếu biết làm nổi bật những ưu điểm đó lên, Sharon sẽ rất tự tin mà đi dự tiệc.
Việc đầu tiên đương nhiên là trang điểm. Trang điểm được như ý không chỉ khiến bạn trở nên cao quý, tự tin mà bạn còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi ngưỡng mộ.
Sharon có nước da mềm ẩm nên tôi chọn phấn thơm dạng khô để làm phấn lót với ba màu gồm: một màu gần giống màu da, một màu đậm một chút (màu gạo) và một màu hơi sáng (màu trắng ngà).

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published