Sự kết hợp Mỹ – Nhật

Như vậy Ann đã có được “Sự kết hợp Mỹ – Nhật”. Trang điểm toàn bộ phần mắt, lấy sự dịu dàng, thuỳ mị làm tiêu điểm chính, để thể hiện sự sâu lắng của Phương Đông. Sự khêu gợi của đôi lông mày cũng thể hiện được tính cách tự tin, tự cương mà không làm mất đi đặc tính nhanh nhẹn, mẫn cán vốn có của phụ nữ thành thị.
Mầu hồng là màu lý tưởng của mùa thu, đông. Trong tiết thời se lạnh, màu hồng tươi của đôi môi, tạo ra cảm giác ham muốn. Song tôi lại muốn phối hợp màu hồng với màu sẫm. Môi hồng phối hợp lên trên một chút màu sẫm, dùng bút tô môi vẽ vành môi, làm hai cánh môi nhỏ, bằng, tạo cho đôi môi Ann có nét đầy đặn trong sự trang nhã, sâu lắng. Viền mắt màu nước trà kết hợp rất hài hòa với màu sẫm, ở đó có sự sâu lắng của mùa thu và sự ấm áp trong những ngày đông tạo cảm giác vô cùng khoan khoái. Dùng bàn chải để chải hết phấn viền mắt trên má thay vào đó là một lớp phấn màu sẫm làm màu sắc hóa trang trên mặt thanh thoát khác thường. Vậy là hoàn thành một kiểu trang điểm mùa thu dịu dàng, trang nhã. Tôi ngắm nhìn đôi mắt như biết cười của Ann, mệt kiểu trang phục cao quý trang nhã đã hình thành trong đầu.
Áo dài là trang phục truyền thống Trung Quốc, nhưng phong cách cao quý trang nhã của nó được rất nhiều người phương Tây ưa thích. Nhưng nếu như mặc một bộ áo dài thì sự thể hiện quá bình thưòng ít ỏi chỉ chọn nửa phần trên của nó để chọn cho Ann một trang phục. Phần trên theo kiểu áo dài, phải làm cho cổ áo cao hơn một chút, và lật ra ngoài, cắt ngắn hai ống tay áo, để lộ ra cánh tay, chất liều nhung màu đen lộng lẫy nhưng không phô trương, trong màu đen xa tanh bóng loáng tạo nên phong cách quý tộc và sự thần bí lúc ẩn lúc hiện. Phần trên của áo may dựa theo kiểu áo dài truyền thông, lấy màu nhung đen làm nền, ở cổ áo và vạt áo đính thêm viền hoa màu hồng theo kiểu Trung Quốc. Viền hoa do chữ “cát” tạo thành. Trông sang trọng mà vẫn thể hiện được sự bình dị, nét đẹp khỏe khoắn tự nhiên. Góc bên phải thêu một đóa sơn trà màu đỏ rực, làm sông lại những chỗ uốn lượn ở phần trên của áo. Điểm xuyết hai hồng cúc màu hồng đính bên trái ngực áo hết sức tinh xào, Bên dưới là một chiếc váy lụa mỏng màu đen, váy lụa nhẹ nhàng như sương lững lờ đến đầu gối, chiếc váy xếp nhỏ bé bên trong ẩn chứa hàng ngàn đoá hoa trà, giống như một núi hoa trong sương khói lúc ẩn, lúc hiện, lúc thực lúc hư.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published