SỰ KHÁC BIỆT

Luôn phải dùng những từ: Ý chí mạnh mẽ, tràn trề sức sống, có sức thu hút người khác v.v…để hình dung. Nói một cách chính xác hình tượng người phụ nữ theo kiểu “khác người” là sự phối hợp đặc biệt khó có thể nói rõ bằng lời, xem như tổ hợp giữa các yếu tố chẳng có liên quan gì đến nhau. Vì sự hài hòa của mỗi phương diện như sắc màu hay tạo hình đề trở thành điều làm cho người khác thấy lạ mắt lạ tai, mà trong tổ hợp của các nguyên tố này có cả những trang sức từ những năm 80 của thế kỷ trước. Có cả sự tạo hình bằng son phấn trang điểm của các “cô gái hư hỏng” và các loại nguyên liệu kỹ thuật cao, màu sắc đa dạng.
Quan niệm như vậy có lẽ là có phần bảo thủ, nhưng tôi vẫn cho rằng dù là “thục nữ” hay “khác người” thì cũng đều tốt cả, cái chính là xem môi trường và khí chất của chính bạn có phù hợp với đặc điểm hình tượng mà bạn bạn lựa chọn hay không. Chỉ cần phù hợp thì chẳng có gì trở ngại mà không thử một lần.Thế nhưng hoàn toàn không thể vì chạy theo mốt hay thời thượng mà đòi hỏi sự “khác người”. Xét cho cùng, từ này ngay ở trên mặt chữ đã mang đầy đủ ý nghĩa của nó.
Nhưng cũng chẳng có gì trở ngại đến việc tôi tìm tòi và thiết kế những mẫu(hình tượng) “khác người”. Trong một buổi phát biểu công khai tại Viện nghiên cứu về phụ nữ ở Washington (Mỹ) tôi đã đưa ra quan điểm của mình đó là:
Để tạo một hình tượng theo kiểu “khác người”, cần có một số yếu tố sau:
Áo ngắn và bó sát người
Tất cả các loại áo đều nhất nhất theo chủ nghĩa tiết kiệm, do đó mà sự tạo hình của các áo ngắn hoặc bó sát người rất chú trọng đến việc vận dụng tỷ lệ và màu sắc. Với những người vai nhỏ nhắn thì việc thay thế áo sơmi thông thường và áo khoác bằng áo bó sẽ làm thêm phần mới mẻ. Áo không có cổ hoặc áo cổ lật nhỏ là sự thể hiện hết sức rõ ràng nguyên tắc đơn giản, độ dài của áo sơmi thường trên hông, do đó mà càng nhìn càng thấy gọn, đồng thời tạo ra một trào lưu mới, cùng với đó là chất liệu vải bóng và vải in hoa bên ngoài cũng đem đến sự tươi trẻ và sẽ trở nên hết sức thịnh hành. Lớp áo kép bên ngoài lại là một trường phái lớn khác của áo sơmi. Độ thon, bó và nhỏ của áo kép xuất hiện nhiều hơn so với các kiểu áo có nhiều móc khóa.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published