Tác dụng của các tinh dầu thơm

-Sử dụng các loại tinh dầu thơm khác nhau trong nước tắm sẽ giúp bạn sảng khoái và nhanh chóng xóa bỏ mệt mỏi.
Tắm gội là phương pháp tốt nhất xóa bỏ mệt mỏi sau một ngày làm việc. Chỉ cần hòa vào bồn nước tắm 5 đến 6 giọt dầu thơm sẽ giúp bạn thực sự sảng khoái và dễ chịu. Bạn có muốn thấy dấu hiệu thần kì của liệu pháp hương thơm? Dầu thơm “Huân y thảo” và hoa cam có tác dụng an thần khi bạn mệt mỏi và mất ngủ. Khi tinh thần căng thẳng, tâm trạng bất ổn định, hương dầu hoa nhài, hoa hồng là dược liệu tốt nhất giúp bạn tìm thấy cảm giác hạnh phúc. Tắm gội trong nước ấm, hương thơm tỏa ra trong phòng tắm sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái dễ chịu. Đây là cảm giác hấp dẫn nhất mà liệu pháp hương thơm mang lại cho bạn. Bạn sẽ thấy sự mệt mỏi không còn kéo dài đến tận ngày hôm sau.
-Những hương thơm giúp bạn ngủ ngon giấc.
Khi bạn khó ngủ hoặc mất ngủ, hương thơm cũng có tác dụng giúp bạn ngủ ngon. Sử dụng dầu “Huân y thảo” và tinh dầu hoa cúc sẽ có hiệu quả giúp bạn an thần. Dùng khăn tay sạch thấm vài giọt tinh dầu sau đó đặt bên gối ngủ. Ngoài ra, khi mất ngủ do thần kinh căng thẳng thì hương tinh dầu hoa nhài là sự lựa chọn rất tốt. Khi đau đầu, ho, cảm cúm, bạn có thể dùng một chút dầu hương thảo thơm. Nhưng bạn phải chú ý vì các loại tinh dầu này không thể thoa trực tiếp lên da.
-Chữa chứng nhức mỏi và sưng phù chân.
Sau một ngày liên tục hoạt động và đi lại, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi uể oải, chân tay nhức mỏi. Khi đó bạn hãy sử dụng phương pháp ngâm chân. Rất đơn giản! Cho 5 đến 6 giọt tinh dầu vào chậu nước nóng, ngâm hai chân vào đó bạn sẽ có một cảm giác dễ chịu đến bất ngờ. Nếu muốn hết mệt mỏi bạn có thể sử dụng dầu bạc hà, còn chữa sưng phù chân thì sử dụng Đỗ tùng, nó còn có tác dụng lợi tiểu. Sauk hi ngâm chân xong, bạn xoa bóp hai gan bàn chân thì hiệu quả liệu pháp càng cao. Bạn cũng có thể áp dụng liệu pháp ngâm chân này khi đi du lịch.
-Tinh dầu thơm giúp bạn tạo hưng phấn trong cuộc sống.
Bạn đã dọn dẹp phòng ở nhưng không sao khử được những mùi lạ khó chịu trong phòng. Khi đó bạn hãy sử dụng các loại hương thơm khử mùi lạ như hoa lê mộc, tinh dầu thông, dầu hương chanh… Cho 2 đến 3 giọt tinh dầu vào cốc nước nóng, nhúng khăn lau các đồ đạt trong phòng sẽ loại bỏ được các mùi lạ khó chịu. Còn muôn có tác dụng nhanh hơn, bạn cũng có thể nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu vào bốn phía của căn phòng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published