Tác dụng của quần áo

Còn về đồ lót, tôi nói với Susan:
-Đồ lót không được quá chật cũng không được hoa văn lòe loẹt quá. Bạn phải xem xét đến tác dụng của nó đối với thân hình để đảm bảo phần đầy đặn nhất của bộ ngực vị trí tốt nhất giữa vai và eo. Nhưng để biết được có phù hợp hay không thì bạn phải kiểm tra vị trí của ngực khi đứng trước gương. Khi vòng ngực của bạn quá nhỏ thì eo sẽ trông rất ngắn và mặc quần áo trông cũng không đẹp.
Tôi lại cầm một chiếc áo quá ngắn và nói:
-Khi mặc áo phải chú ý, áo cần phải chớm dài đến phần rộng nhất của cơ thể (tức phần mông) thì các đường nét trên cơ thể bạn sẽ rõ ràng nổi bật hơn. Nhưng nếu tạo khoảng cách ở những phần cơ thể rộng và thô thì hiệu quả sẽ ngược lại, làm cơ thể bạn càng thô và béo.
Tôi chỉ vào chiếc áo không có tay và nói:
-Áo không tay hoặc hở vai bạn không nên mặc. Áo dài tay có thể giúp tay bạn nhỏ nhắn hơn, áo cộc tay giúp cánh tay trên bớt thô hơn. Độ dài tốt nhất của tay áo là từ khuỷu tay đến chỗ nhỏ nhất của cánh tay.
Susan nghe rất chăm chú, cô hỏi tôi:
-Vậy thì khi mặc quần áo phải theo nguyên tắc gì?
Tôi đã cho cô ấy những kiến nghị sau đây:
-Phải chú ý đến màu sắc và chất liệu vải. Màu sắc không được quá nhạt hoặc quá lòe loẹt. Chất liệu sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác khoa trương, hình vẽ hoa văn tương phản sẽ tạo cho bạn cảm giác giật mình. Bạn cũng không nên mặc đồ có hoa văn kẻ ngang và hoa văn in trên trang phục không được dài quá gang tay. Bạn có thể chọn chất liệu thô cứng một chút, nhưng chất liệu vải phản quang thì tuyệt đối không nên. Chất liệu vải tốt nhất là trơn nhẵn hoặc thô một chút và khi sờ có cảm giác mềm mại.
– Chọn mua quần áo vừa với cơ thể: Có người muốn mặc trang phục to rộng để cơ thể mình trông gầy đi một chút, nhưng thực tế lại làm cho cơ thể mình trông càng béo. Cũng có người muốn mặc quần áo bó thân để thân hình trở nên thon thả, nhưng kết quả thì ngược lại, thân hình họ càng trở nên vai u thịt bắp. Chọn trang phục không chỉ tạo cảm giác thoải mái dễ chịu mà phải vừa vặn với cơ thể.
Mặc áo có đệm vai mỏng: Kiểu áo không có đệm vai sẽ làm cơ thể bạn trông càng rộng và ngắn dẫn đến tỉ lệ cơ thể mất cân đối, thân hình trở nên to béo. Nhưng khi bạn mặc áo có đệm vai thì sẽ khắc phục được các vết nhăn nhún ở sau lưng, do đó tạo cảm giác cân bằng, trông bạn cân đối hơn, vùng eo và mông sẽ bớt to. Cho nên kiểu áo đệm vai là sự lựa chọn bắt buộc đối với các cô gái có thân hình béo mập.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published