Tâm thư

Đúng, đây là một phần công việc của tôi, tuy nhiên bản thân tôi vẫn có lý giải về nó. Tôi mong muốn căn cứ vào khí chất bản thân khách hàng để thiết kế cho họ một dáng hình phù hợp, mà mọi việc không chỉ dừng lại ở việc trang điểm làm sao cho thật đẹp. Hơn nữa, đối tượng phục vụ của tôi không chỉ là những người lắm tiền mà tôi còn quan tâm đến các đối tượng khác: Như việc giữ gìn hình dáng cho các phụ nữ ở tuổi trung niên, việc thay đổi vóc dáng của các nữ sinh tốt nghiệp ra trường vừa đi làm, tôi cũng quan tâm đến vấn để thích ứng và vai trò hình thể của các tiểu thư áo: trắng cổ cồn (các cô gái văn phòng).
Nói tóm lại, gắn mình vào trong một tầng lớp, giúp ích được cho họ, thì có thể tạo lập được bản thân; song, thiếu đi cái nhìn rộng lớn, sinh mệnh của các nhà thiết kế hình tượng sẽ không thể lâu dài được.
Nói đến các cô gái làm việc trong các văn phòng mà giới chuyên môn vẫn gọi họ là lớp người “áo trắng cổ cồn”, tôi buộc phải nhắc đến bài diễn giảng dưới đây. Đó là những ghi chép về tâm thái chân thực khi mà tôi vừa tạo được một chút danh tiếng nghề nghiệp. Nữ sĩ Weicher thuộc hội hiệp thư ký Hoa Kỳ đã nói nhỏ vào tai tôi trước khi tôi lên bục rằng:
Tôi tin tưởng sau này bà sẽ rất thành công. Bởi trung tâm lý luận của bà không phải ở chuyện hóa trang, thậm chí không phải ở cái gọi là khí chất của sự hoa mỹ – cái khung ngoại quan.
Weicher không chỉ ra “Trung tâm lý luận”, mà phải rất lâu sau tôi mới hiểu được từ những bài viết của mình, thì ra điều mà nữ sĩ Weicher muốn nói là “phẩm chất bề ngoài”.
Tôi còn nhớ mãi lời động viên của bà ấy:
Những cô gái áo trắng cổ còn làm việc ở văn phòng, học được cách trang điểm cho mình ở mọi lúc mọi nơi, điều đó không chỉ vì vẻ đẹp cá nhân của họ mà còn là hình tượng và tố chất toàn diện của cái mà bà đang theo đuổi, hơn thế nữa, nó còn là sự đắc ý và là cái để giúp bà chuyển bại thành thắng trên cương vị công tác của bà, như vậy thì tốt hơn cả là bà nên chú ý đến những đề nghị bất thành văn về bề ngoài của các cô gái đó.
Kiểu tóc
Ngưòi ta thường nói, nếu muốn làm đẹp hãy bắt đầu từ mái tóc. Muốn trở thành một cô gái trí thức năng động, tài cán và xinh đẹp thì mái tóc cần phải gọn gàng, sạch sẽ, tươi mới, dễ chải.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published