Tắm trắng da siêu tốc: Nguy cơ luôn rình rập

Phải biết rõ mình thuộc loại da nào để chọn kem dưỡng da. Loại da lý tưởng có lỗ chân lông nhỏ dẽ dùng với nhiều loại mỹ phẩm nhưng không nên lạm dụng làm mất vẻ đẹp tự nhiên. Loại da nhờn có tyuyến bã hoạt động mạnh, có lỗ chân lông to, không thích hợp với loại mỹ phẩm bôi( mặt) vì làm bít lỗ chân lông, bã bị ứ lại, gây mụn. Loại da khô, tuyến bã hoạt động kém hay bị khô, tróc da, thích hợp với loại kem có độ ẩm cao. Loại da hỗn hợp ( ở vùng trán, mũi, cằm hay bị nhờn, ở vùng má có thể bình thường hay bị khô)  chỉ thích hợp với loại kem dưỡng da riêng. Loại da nhạy cảm, dễ bị dị ứng, rất khó dùng mỹ phẩm. Dùng không đúng sẽ có hại. Ví dụ: da nhờn mà dùng loại mỹ phẩm quá ẩm chứa nhiều dầu thì không có lợi, thậm chí còn gây hại ( bị bít lỗ chân lông, ứ chất bã, sinh mụn ). Ít có loại kem dưỡng da đa năng dùng cho mọi loại da. Chẳng hạn: kemdarhealba có chất lấy từ yến mạch vừa làm ẩm da vừa làm mịn da, không gây mụn, dùng chăm sóc cả loại da bình thường và da dễ bị kích ứng nhưng lại không  thích hợp với người có da với độ nhờn cao.

Mỹ phẩm nào cũng có thể gây dị ứng. Dùng kem dưỡng da bôi lên mặt càng cần thận trọng vì nếu dị ứng sẽ tạo nên những khuôn mặt kinh dị.
“Tắm trắng da siêu tốc” là cụm từ do cơ sở làm trắng da đặt ra để quảng bá, chứ làm trắng da siêu tốc không phải là liệu pháp được thừa nhận trong y học, thẩm mỹ.
Mỹ phẩm “tắm trắng da siêu tốc” có chất gì?
Mỹ phẩm tẩy trắng da của các hãng chính hiệu thường có các acid citric, malic, tatric gọi chung AHA ( alphahydroxyacid) nồng độ khoảng 3% hoặc acid glycolic nồng độ 10 – 14%. Với các loại acid nhẹ, nồng độ thấp như vậy mỹ phẩm chỉ có tính acid nhẹ (pH>3) chỉ có tính lột da nông( lột lớp da chết trên mặt da).
Từ năm 1970 ( thế kỷ XX), trên thị trường tự do có mỹ phẩm tự chế làm trắng da mặt, gồm viên aspirin ( lột da) , dexamethason (chống dị ứng) , B-complex( các vitamin nhóm B) được cho là bổ da.Để đạt được mục đích tắm trắng da siêu tốc ( tẩy da nhanh trên diện rộng), người chế mỹ phẩm “dỏm” cải tiến dạng mỹ phẩm tự chế cũ bằng cách tăng nồng độ các chất và/hoặc dùng các chất tẩy da mạnh như acid trichloracetic, phenol, hydroquinon. Nhất là đôi tay lúc nào cũng phải lặn ngụp trong nước không nghỉ ngơi. Thực tế thì việc bảo vệ đôi tay vô cùng quan trọng. Mọi người thường nói đôi tay là bộ mặt thứ hai của con người.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm viên tắm trắng hàn quốc là từ hạt đậu nành được chiết xuất bằng công nghệ phân tách nano hiện đại, cùng với đó là các vitamin và khoáng chất thiên nhiên giúp dưỡng trắng, chăm sóc da hoàn hảo.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published