Tập nhìn qua ête giữa các phân tử

Kéo dài và thu ngắn nhãn cầu băng lực của cơ mắt và làm cử động võng mạc về đằng sau hay về đằng trước (như động vật thân mềm làm).
Làm cử động bản thân thấu kính về phía trước hay phía sau (như người chụp ảnh hoặc cá có sương).
Ba cách giúp cho nhìn gần
Khi ta nhìn vật rất gần, thần kinh của mắt tăng thêm độ lồi
Mắt hội tụ lại hoặc hai mắt gần lại nhau làm cho hai mắt đều cùng nhìn thấy một vật cùng một lúc
Sau cùng, đồng tử tự có thể lai và làm dịu mầu sắc và lượng ánh sáng phản chiếu vào mắt do đồ vật để cho có thể nhìn thấy dễ dàng hơn, (đồ vật càng để gần càng có nhiều mầu sắc và ánh sáng phản chiếu vào mắt)
Cách nhìn chi xa
Khi nhìn một vật ở xa, thấu kính của mắt giảm độ lồi của nó
Mắt bạn phân kỳ hoặc dãng ra để cho bạn hai cái nhìn song song. Cả hai mắt có thể nhìn chung một vật cùng một lúc
Sau cùng, đồng tử giãn ra và tăng thêm mầu sắc và lượng ánh sáng phản ánh vào mắt bởi đồ vật để cho nó thể nhìn rõ hơn (vật để càng xa mắt, lượng ánh sáng phản chiếu và mầu sắc sẽ giảm đi)
Phát triển thị giác của quyền lực tâm thần với 3 cách làm trên
Phát triển kính lúp của thị giác của quyền lực tâm thần và cải tiến sự nhìn gần
Giở bất cứ quyển sách nào và nhìn vào một chữ bất kỳ. Không nhìn vào chữ ấy một cách toàn thể, nhưng nhìn vào nét chữ hoặc đường cong của chữ để cho mắt hội tụ vào các chỗ tế nhị của chữ
Bây giờ lao một tên lửa điều khiển của quyền lực tâm thần từ trung tâm quyền lực tâm thần (trong trán hạn) đến trung tâm lớn thị giác (phía sau đầu) ra lệnh cho nó là nhìn thấy chữ đó như nó đã to lên hai lần cả chiều cao chiều ngang.
Để tăng cường cho việc đó, lao ngay một tên lửa của quyền lực tâm thần thứ hai đến trung tâm kiểm soát các cơ quan, ra lệnh cho nó kích thích các dây thần kinh nhiễm từ. Cái này được làm hoàn toàn bằng vòng cung tâm thần. Vậy là, ngay khi lao cái tên lửa thứ hai, ngay tức khắc nghĩ đến đĩa bít tết ngon thật rõ và các dây thần kinh nhiễm từ chiếm lĩnh ngay cơ thể bạn và kích động thêm các thần kinh của mắt, làm hội tụ thêm nhãn cầu và đồng tử có thể lại nhiều hơn. Tất cả các thay đổi đó sẽ tăng thị lực của sự nhìn gần.
Bài tập này còn giúp cho người viễn thị đọc rõ hơn. Cái người trong trạng thái bị thôi miên có thể đọc được các chữ nhỏ hơn chữ người bình thường đọc