Thế giới sắc màu

Màu sắc thể hiện tính cách, tinh thần và mục tiêu theo đuổi của mỗi người. Thế giới của sắc màu rất phong phú, sự kết hợp của màu sắc cũng muôn màu muôn vẻ. Chỉ với hai màu trắng – đen thôi, cũng đã tạo nên bao cảm giác khác nhau:
Màu đen: sang trọng, nghiêm túc, trầm lặng, ổn định, cổ điển, cao quý, trưởng thành, bí hiểm…
Màu trắng: tinh khiết, tươi sáng, nhẹ nhõm, nhanh nhẹn, an toàn, thần thánh…
Sự kết hợp giữa hai màu đen – trắng cũng tạo nên biết bao ấn tượng khác nhau. Có thể nói, đó là hai màu cổ điển và có sức hấp dẫn không bao giờ phôi phai.
Ngoài thế giới của hai màu đen – trắng ra, còn biết bao màu sắc hấp dẫn khác, thể hiện các sắc thái tình cảm hoặc cá tính khác nhau:
Màu đỏ: hoạt bát, nhiệt tình, niềm vui…
Màu vàng: sự trưởng thành, vinh quang, dũng cảm, vui vẻ, hưng phấn…
Màu xanh lá cây: sự nhanh nhẹn, khỏe khoắn, trẻ trung, thanh bình…
Màu xanh da trời: sự thanh bình, trang nghiêm, tin cậy…
Màu tím: sự hoa lệ, sang trọng, thần bí…
Màu xám: sự khiêm tốn, thành thục, ôn hòa…
Trong im lặng, màu sắc đã thể hiện sắc thái tình cảm, cá tính và sở thích của bạn. Coi trọng màu sắc, thận trọng khi sử dụng màu sắc – sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thêm phần phong phú và thú vị!
Nghệ thuật phối hợp màu sắc
Mỗi 1 loại màu sắc thể hiện 1 phong cách khác nhau, sự phối hợp 1 cách khéo léo các sắc màu sẽ tạo nên muôn vàn phong cách khác nhau trong cuộc sống. Biết cách lựa chọn màu sắc của trang phục, lại biết cách phối hợp màu sắc, sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng hình tượng, khí chất và cử chỉ của bạn. Sau đây là 1 số chỉ dẫn đơn giản về nghẹ thuật phối hợp màu sắc trong trang phục của các bạn gái:
– Màu xanh da trời là màu dễ kết hợp nhất: Trong tất cả các loại màu sắc, quần áo màu xanh là màu dễ kết hợp với các màu khác nhất, bất kể là xanh đậm, xanh tươi hay xanh nhạt, đều tương đối dễ phối màu, hơn nữa, màu xanh có hiệu quả thu nhỏ thân hình nhất, rất có sức hấp dẫn. Màu xanh kết hợp với đỏ hoặc hồng sẽ thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, hấp dẫn, tuy nhiên cần phải chú ý đến tỷ lệ phối màu cho phù hợp.
– Màu đen là màu dễ sử dụng nhất: Trang phục màu đen có thể thích hợp trong mọi trường hợp, tuy nhiên, kết hợp nó với các màu khác như thế nào cho phù hợp thì lại là 1 vấn đề lớn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published