Thiết kế cho Ami

Hình lông mày không thay đổi, dùng loại màu café nhạt, viền mắt cũng dùng phương pháp tương tự, dùng phấn bột màu tím rồi dùng màu xanh coban nổi để kẻ. Như vậy, viền kẻ dưới mắt sẽ tự nhiên mất đi, sự tăng cường và kết hợp của màu xanh coban sẽ làm cho ánh mắt mang vẻ đẹp mơ màng. Môi dùng màu sẫm và màu tím nhạt để thể hiện hình dáng bờ môi, sắc điệu lạ của toàn bộ khuôn mặt, cố ý thể hiện hình dáng khuôn mặt Ami trở nên huyền hoặc mơ hồ, màu môi cần phải nhạt hơn các màu khác, lúc ẩn, lúc hiện, để làm cho người khác cảm thấy cô gái rất “bốc lửa”.
Trang phục: Trang phục tôi chọn cho Ami càng thể hiện được sự kết hợp kim cổ trong tạo hình. Áo vét chất liệu vải bông có hoa văn “hồng hoa, lúc diệp truyền thống”: Màu hồng của hoa, xanh nhạt của lá, diện phân bố rộng, không quy tắc, màu sắc nhìn từ xa hết sức nhạt và nhã, trang phục theo kiểu phổ thông này xem ra rất bình thường, đơn giản nhưng khi kết hợp với tạo hình và trang điểm thì lại thể hiện được những nét đặc sắc riêng biệt đang thịnh hành. Đi cùng với đó là các loại quần lụa hoặc quần bò dài, hoặc quần lửng sẫm màu để có thể đạt được một nét thời trang đẹp đẽ trong sự gọn gàng đơn giản. Một bộ áo vét đi cùng với các loại quần hoặc váy khác nhau sẽ làm cho Ami tự mình trở thành người thiết kế tùy theo ý thích.
Trong suốt thời gian tôi thiết kế, Ami luôn lặng lẽ cộng tác cùng với tôi, chẳng nói câu nào thừa. Tôi nghĩ, mặc dù thay đổi kiểu tóc hay thay đổi về hóa trang, tạo hình mà tôi thiết kế cũng làm cho dáng vẻ của Ami tăng thêm vài phần tính hiện đại, song những nét thực của con người cô ta thì cơ bản chẳng có gì thay đổi.
Câu chuyện thứ 2: CHUYỆN VỀ LINY
Liny ngồi trên ghế sofa trong phòng tôi, thưởng thức café Colombia và nói mực đích tìm tôi: Cuộc sống, công việc của cô ta luôn bận rộn, căng thẳng, do đó mà cô muốn tranh thủ thời gian rảnh rồi nhờ tôi tạo cho cô ta một cảm giác khác với mọi người để cô ta hưởng thụ đầy đủ được sự muôn màu rực rỡ bên ngoài sự bận bịu.
Phụ nữ công chức, đặc biệt là những phụ nữ công chức thành đạt giống Liny luôn tạo ra cho người khác cảm giác khó gần. Thực ra, cho dù phụ nữ mạnh mẽ đến đâu cũng đều mang một nét dịu dàng. Khi gọi điện cho tôi, cô đã nói một câu làm tôi thấy choáng váng rằng:
Đã là phụ nữ thì nên có chút lẳng lơ.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published