Thiết kế nội thất phòng khám như thế nào cho hợp phong thủy?

Hiện nay các phòng khám, đặc biệt là các phòng khám đa khoa tư nhân xuất hiện ngày càng nhiều để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng cao của xã hội. Thế nhưng khi đánh giá từ góc độ của những người làm kinh doanh thì rõ ràng điều này đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành cũng tăng cao. Vì thế để có được chỗ đứng vứng chắc và lâu dài, bên cạnh các yếu tố như chất lượng khám chữa bệnh, dịch vụ chăm sóc, giá cả, … thì phong cách thiết kế phòng khám cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Thiết kế đẹp và hấp dẫn thôi vẫn chưa đủ mà phải thiết kế nội thất phòng khám như thế nào cho hợp với phong thủy.
Lựa chọn màu sắc phòng khám hợp phong thủy
Màu sắc có lẽ là một trong những chủ thể chính mà chúng ta sẽ để ý và dễ dàng đánh giá ngay trước nhất khi nhìn thấy một đối tượng nào đó. Màu sắc để lựa chọn cho phòng khám thì có rất nhiều màu sắc khác nhau, vừa trang nhã, lịch sự lại vừa bắt mắt. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là liệu đó có phải là màu sắc phù hợp với cung mệnh của chủ phòng khám hay không.
Việc lựa chọn màu sắc cho phòng khám cũng phải tuân theo ngũ hành tương snh, tương khắc. Trong ngũ hành gồm có 5 cung mệnh khác nhau và mỗi cung mệnh lại có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Ví dụ như: người mệnh Kim sẽ tương sinh với những màu sáng và có sắc ánh Kim, người mệnh Mộc hợp nhất với màu xanh, màu lục, người mệnh Thủy thì lại hòa hợp với màu xanh biển sẫm, màu đen, người mệnh Hỏa lại đi với màu đỏ, màu tím, trong khi đó người mệnh Thổ thì thích hợp nhất với màu nâu, vàng hay cam, …
Lựa chọn chất liệu nội thất cho hợp phong thủy
Chất liệu được sử dụng để sản xuất nội thất phòng khám vô cùng đa dạng, phổ biến như gỗ, tre, mây, đá, inox, nhựa, gốm, sứ, … Những chất liệu khác nhau lại mang trong mình những luồng dương khí và âm khí khác nhau. Vai trò của người thiết kế nội thất phòng khám là phải lựa chọn các chất liệu nội thất sao cho có thể cân bằng cho âm dương hài hòa, hợp phong thủy nhất. 
Theo góc độ phong thủy học, những chất liệu có bề mặt nhẵn bóng, ví dụ như gỗ được đánh bóng, thì thường mang nhiều dương khí. Trong khi đó những vật có bề mặt không phát quang thì thường mang nhiều âm khí hơn.
Lựa chọn cách sắp xếp, bày trí sao cho hợp phong thủy
Sự hài hòa giữa dương khí và âm khí cũng là yếu tố chúng ta cần hết sức chú ý trong cách sắp xếp, bày trí đồ vật. Bên cạnh ý tưởng sắp xếp đồ vật sao cho ngăn nắp, khoa học thì chúng ta cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Hãy chú yes xem kẽ giữa các vật dụng mang âm mhis và các vật dung mang dương khí để giúp cho nguồn năng lượng được lưu thông tốt nhất.
Trên đây là một số những điều mà chúng ta cần lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khám sao cho hợp phong thủy. Nếu như bạn còn điều gì băn khoăn hay vẫn chưa có ý tưởng rõ ràng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!
 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published