Thiết kế quần áo cho tuần báo thời trang

Đúng vào những ngày đầu thu, tôi nhận được lời mời của một người bạn đến Tokyo (Nhật Bản) để thiết kế một số mẫu quần áo cho một tờ tuần báo thời trang của Nhật Bản. Vốn đã quen với phong cách thời trang của phụ nữ phương Tây, nay khi tiếp xúc với những cô gái Nhật Bản dịu dàng kín đáo đầy vẻ nữ tính, tôi không khỏi vừa mừng vừa lo. Mừng vì được mở rộng vốn hiểu biết của mình về một mảng thời trang mới – thời trang phương Đông; lo vì không hiểu mình sẽ thích nghi và làm việc ra sao trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ.
Người mẫu của tôi là một cô gái cao 1m70, khuôn mặt nhỏ nhắn, thân hình toát lên vẻ thuần khiết trẻ trung đến kỳ lạ. Nhìn cô, tôi có một cảm giác rất yên tĩnh, dễ chịu. Tôi quyết định sẽ thiết kế cho cô gái một dáng vẻ mang đậm màu sắc cá tính để đưa cô lên trang bìa của tạp chí.
Sau khi nghiêm cứu kỹ cô gái, tôi quyết định chọn cho cô một chiếc váy liền áo ngắn, chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên của Hàn Quốc. Lụa tơ tằm và sa tanh mỏng của Trung Quốc là loại vải mà tôi ưa thích nhất, và cũng thích hợp với phụ nữ phương Đông nhất. Váy màu xanh xám, rất thích hợp với các cô gái trong trắng, nhã nhặn. Trên mặt vải có in những bông hoa màu xám nhạt và màu tro đậm, tạo cảm giác thanh nhã và mát mẻ, khiến người ta không thể không để mắt tới. Đường nét đơn giản chính là phong cách trang phục của thời đại mới, đồng thời, nó cũng không hề gây khó chịu cho người mặc cũng như những người xung quanh họ. Tôi tạo cho chiếc váy của cô gái một kiểu dáng đơn giản: phần hông hơi bó một chút, phía dưới xòe rộng hình chữ A. Như vậy, khi mặc sẽ rất dễ dàng thoải mái trong hoạt động mà lại vẫn thanh nhã, lịch sự, ưu thế hơn nhiều so với kiểu mặc Juysp ngắn. Khi cô gái bước đi, dáng vẻ rất nhẹ nhàng thanh thoát, uyển chuyển, khiên cho mọi người không thể không ngắm nhìn, nhưng lại không hề có chút khêu gợi khiến người ta phải nảy sinh ý xấu. Bộ quần áo rõ ràng đã giúp cô gái thể hiện được sự dịu dàng trong nội tâm và sự độc lập trong suy nghĩ của mình.
Như vậy là đã xong phần trang phục. Nhưng chính vì sự độc đáo của trang phục nên các đồ dùng đi kèm và cách trang điểm lại càng cần phải cẩn thận, nếu không sẽ làm hỏng mất những ấn tượng tốt đẹp do bộ trang phục tạo nên.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Dòng sản phẩm áo giữ nhiệt uniqlo nữ chỉ nổi tiếng ở tính tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ mà còn chinh phục tất cả mọi người bằng công nghệ hiện đại tiên tiến của Nhật Bản.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published