Thiếu Vitamin do dùng thuốc – Phần 3

nhằm giảm thể tích rau củ, phá hủy một số men. Nhúng nhanh rau củ qua nước thật sôi giúp giữ lại được nhiều Vitamin hơn ngâm rau củ lâu trong nước ấm. Tùy kỹ thuật, Vitamin C có thể mất tới 60%, B1 mất tới 30% và B2 mất tới 40%. Betacaroten chỉ mất 1%, nhưng thực tế mất nhiều hơn vì một số beta caroten tuy không mất nhưng chuyển thành dạng isomer. Dạng hóa học này không thể chuyển thành Vitamin A để sử dụng.
Phương pháp đông lạnh, cấp đông và đông khô là những phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất (Vitamin hầu như không mất).
Vitamin với sắc đẹp
Chống lại các hiện tượng tàn phai của nhan sắc bằng Vitamin:
Da khô:
Để cho da bớt khô bạn nên dùng các loại Vitamin có chứa nhiều axit béo. Nên ăn cá ít nhất 3 lần một tuần.
Các Vitamin A, B2 và B3 giúp làn da của bạn trông sáng sủa và khỏe mạnh. Nó còn giúp cho cơ thể hấp thụ được chất sắt và thúc đẩy hệ thống tuần hoàn trong cơ thể đồng thời đẩy mạnh quá trình làm lành vết thương ở da, Vitamin C giữ cho da bạn được mềm mại, Vitamin B6 chống cho da bị khô. Ca – rô – tin (caroten) gồm các loại thực phẩm hay rau quả có màu đỏ, vàng hoặc da cam vào cơ thể nó được chuyển hóa thành vitamin A giúp da chống lại những vết nhăn trước tuổi và làm mềm da.
Da vàng:
Cần phải ăn các thức ăn có nhiều chất sắt và Vitamin C có nhiều trong gan, bầu dục, thịt nạc, đậu và trứng. Đồng thời bạn nên tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể bằng thức ăn có chứa nhiều Vitamin C như cam, chanh…
Tóc khô, gãy:
Nếu tóc bạn bị khô, gãy thì Vitamin sẽ đem lại sự mượt mà cho mái tóc. Vitamin A và E sẽ giúp tóc bạn mượt và không bị rụng. Magnesium (ma – nhê) và kẽm giúp tóc bạn nhanh mọc nhanh. Brotin Vitamin B5, B9 rất cần cho một mái tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Vitamin A có thể trở thành độc hại nếu bạn dùng liều cao. Tốt nhất bạn nên ăn những rau, quả giàu Vitamin A.
Còn tóc bạn bị gãy thì các loại axit có chứa nhiều cháta béo sẽ làm tóc bạn khỏe và mượt hơn. Bạn nên ăn cá tươi, bí ngô, gạo xay, sữa, hạt hướng dương.
Thay đổi màu da, tóc:
Hiện tượng này là do có chất đồng hình thành trong mô tế bào. Bạn nên ăn thêm thức ăn có chất thiếc như trai, hến, thịt, cua, đậu tương, thịt gà tây, gan và mầm hạt lúa mì.
Vỡ mao mạch (xuất huyết):
Vitamin C và bioflavonild có tác dụng rất tốt đối với việc phòng chống hiện tượng xuất huyết. Ăn các loại quả thuộc họ cam,

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn thuốc vipteen là dòng sản phẩm bổ sung hàm lượng canxi và dưỡng chất cần thiết cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội, thể chất toàn diện. Đặc biệt, Pre Vipteen 2 có dạng cốm thơm ngon dễ dàng bổ sung cho bé.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published