Thiếu Vitamin do dùng thuốc – Phần 5

Là chất có khả năng tan trong mỡ, Vitamin E có trong rất nhiều chất và cây quả như: dầu thực vật, lúa mì, hướng dương, đậu nành, hồ đào, hạnh nhân… Để tăng cường tác dụng, người ta thường kết hợp các loại Vitamin này với Vitamin C.
Vitamin C – tăng cường sinh lực:
Chúng ta không thể thiếu loại Vitamin nổi tiếng này. Vitamin C có trong nhiều loại hoa quả tươi thường ngày. Ngoài tính năng chống oxi hóa, Vitamin C có khả năng tổng hợp sự sinh keo của biểu bì và vì vậy, nó làm cho lớp biểu bì trở nên chắc chắn và mềm mại, do đó nó có thêm khả năng chống nếp nhăn trên da.
Vitamin B5, Vitamin PP – đem lại sự dung hòa:
Ngoài hai loại Vitamin ở trên, Vitamin B5 và đặc biệt là provitamine B5 cũng có tác dụng bảo vệ da hữu hiệu. Sự kết hợp giữa các Vitamin A, B, C, H cho ta một kết quả tuyệt vời. Vitamin F có tác dụng làm vững chức màng phân tử và Vitamin PP có tác dụng kích thích sự lưu thông máu trong cơ thể, vì vậy làm cho nước da sáng lên.
Vitamin A – làm đẹp hẳn lên:
Loại Vitamin này có tác động tốt đến lớp biểu bì: Luôn làm mới chúng, và vì thế nước da sẽ bóng và đẹp hơn. Trước đây người ta chỉ biết là Vitamin A có trong một số chất mà rất khó có thể tổng hợp được chúng. Ngày nay, Vitamin A nguyên chất có tác dụng chống lão hóa và đã được tổng hợp một cách hoàn hảo.
Thay phần kết luận
Chúng ta vãn còn coi sinh tố là chất vi lượng.
Danh từ thời lượng chất vi lượng hay vi chất chỉ có nghĩa là những chất cần dùng hàng ngày với những liều nhỏ xíu, đơn vị tính bằng mg, có khi còn quá nhỏ, phải tính bằng microgam hoặc nanogam. Tuy nhiên đối với sinh tố, các liều cao sử dụng cho sinh tố A, D, E, C chẳng hạn đang khiến người ta xem xét lại xem chúng có đang vượt ranh giới từ vi lượng sang vĩ lượng chưa.
Ranh giới giữa Vitamin và axit amin cũng xóa nhờa giữa Vitamin PP và tryp – tophan, cũng như Vitamin D đã bước sang phạm trù hooc – môn (Lưu ý: liều cao Vitamin D chống còi xương thì tốt, song neeus vôi hóa luôn cả sụn tiếp hợp đầu các xương ông thì cũng có nghĩa là… hết lớn).
Tuy nhiên, chúng ta đừng quên các vi sinh vật – kể cả các vi khuẩn sống cộng sinh trong ruột già con người hay các meo mốc dùng để chế biến tương, chao – cũng là những nguồn sinh tố nhóm B, sinh tố K đáng kể. Sinh tố thông qua thức ăn là mối dây nối liền cơ thể con người (là môi trường bên trong) với môi trường xung quanh.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm nubest tall usa được chiết xuất từ thiên nhiên an toàn, gồm Nano canxi kết hợp với 10 loại thảo dược và dưỡng chất quý giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho thanh thiếu niên một cách hiệu quả.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published