Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ và những điều cần lưu ý

Trong thời điểm hiện nay, việc kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam không còn là điều quá xa lạ bởi trong bối cảnh hội nhập, việc 2 người ở 2 nước khác nhau gặp gỡ và kết hôn càng trở thành một điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Nước Mỹ không chỉ nổ tiếng với việc khắt khe trong việc duyệt visa mà còn có khá nhiều thủ tục đi kèm. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn về thủ tục xin visa kết hôn mỹ và những điều lưu ý khi làm visa.
Thủ tục xin visa Mỹ để kết hôn thường có những gì?
Về phía người bảo lãnh là công dân Mỹ cần có: thẻ xanh Mỹ, giấy khai sinh, giấy tờ chứng nhận tình trạng độc thân (nếu đã ly hôn trước đó thì cũng cần có giấy tờ đầy đủ), giấy khai thuế trong 3 năm gần nhất, giấy chứng nhận có công việc và có thu nhập ổn định, bảng lương, giấy xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng, ảnh 5*5 chụp nền trắng và không quá 6 tháng. Về phía người được bảo lãnh là công dân Việt Nam cần có: hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy tờ đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng nhận tình trạng độc thân (nếu đã ly hôn trước đó thì cũng cần có giấy tờ đầy đủ), ảnh 5*5 chụp nền trắng và không quá 6 tháng. Về phía giấy tờ chung của cả 2 người cần có (các giấy tờ này để chứng minh quan hệ giữa 2 vợ chồng): các loại ảnh chụp chung, thư từ giữa 2 người, các loại vé máy bay chứng tỏ trong thời gian quen nhau 2 người có đi thăm nhau hoặc cùng đi du lịch nếu có, những loại giấy tờ khác chứng minh mối quan hệ tình cảm giữa 2 người là thật, … Đây là những loại giấy tờ bạn bắt buộc phải có để có thể xin visa kết hôn Mỹ. 
Những lưu ý bạn nên lưu ý khi phỏng vấn làm thủ tục xin visa Mỹ
Vào ngày đến đại sứ quán để phỏng vấn, bạn phải chú ý kiểm tra lại bộ hồ sơ và giấy tờ thật cẩn thận xem bạn đã hoàn tất và ký tên đầy đủ chưa, bạn cũng nên sắp xếp các loại giấy tờ theo thứ tự mà lãnh sự yêu cầu. Tiếp theo, bạn nên chú ý không nên đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn phỏng vấn 20 phút. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không mang theo các thiết bị điện tử như điện thoại di động, … vào Lãnh sự quán, bạn có thể gửi những thiết bị này tại phòng bảo vệ trong lúc ngồi chờ phỏng vấn. Trong lúc ngồi chờ phỏng vấn, bạn nên xếp hàng, nộp hồ sơ phỏng vấn cũng như lấy dấu vân tay theo đúng các bước mà lãnh sự quán đã yêu cầu từ trước. 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published