Thức ăn kết hợp với bí ngô

Phối hợp hai thứ này có công hiệu nhuận da làm đẹp, cũng như hỗ trợ chữa trị cảm cúm, đau dạ dày, đau họng, ho gà và ung thư.
Về dược tính, bí ngô tính vị cam ôn, có tác dụng bổ trung ích khí, tiêu viêm giảm đau, giải độc sát trùng. Thịt bò tính vị bình cam, có tác dụng bổ tì vị, ích khí huyết, giải khát, mạnh gân cốt. Kết hợp hai thứ này chế biến món ăn, công hiệu bổ tì ích khí, giải độc giảm đau càng nổi bật. Là món ăn hỗ trợ điều trị chứng trung khí hư nhược, sưng phổi, đau xương cốt. Ngoài ra, còn có thể dùng để phòng chống tiểu đường, xơ cứng động mạch, đau dạ dày và loét hành tá tràng.
Rong biển với sườn
Sườn ninh nấu với rong biển, làm món ăn có thể chữa trị chứng ngứa cục bộ ở toàn thân hoặc tứ chi.
Cá diếc với mộc nhĩ đen
Phối hợp hai thứ này chế biến thành món ăn có công hiệu ôn trung bổ hư, lợi tiểu, hàm lượng lipid thấp, nhưng hàm lượng protein lại cao, hợp với người đang giảm béo và người tuổi cao sức yếu. Thường xuyên ăn cá diếc và mộc nhĩ đen còn có tác dụng nhuận da làm đẹp và chống lão hóa.
Bí xanh với nấm mỡ
Bí xanh có công hiệu lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc, chứa protein, hydrocarbon, chất xơ, chất dinh dưỡng phong phú. Nấm mỡ còn có tác dụng nổ tì ích khí, dưỡng dạ dày, giảm huyết áp, chống ung thư. Phối hợp hai thứ này chế biến món ăn có công hiệu lợi tiểu, giảm huyết áp.
Cá quả và dưa chuột
Dưa chuột có tác dụng ngăn ngừa đường chuyển hóa thành lipid, từ đó mà giảm béo. Cá quả già protein, nhiều loại vitamin và nhiều loại acid amin mà cơ thể có nhu cầu, có công hiệu bổ tì lợi tiểu. Phối hợp hai thứ này có công hiệu thanh nhiệt lợi tiểu, kiện tì ích khí, tráng kiện cơ thể và làm đẹp.
Thịt gà và đỗ đỏ
Đỗ đỏ chứa protein, lipid, đường, carotein, vitamin, có tác dụng bổ thận nhuận âm, bổ máu, sáng mắt, còn có tác dụng hoạt huyết, lợi tiểu, trừ gió giải độc. Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ thận.
Rau diếp cá và mầm tỏi
Rau diếp cá có công hiệu lợi ngũ tạng, thuận khí thông kinh lạc, bổ gân cốt, sáng mắt trắng răng, thanh nhiệt giải độc. Mầ tỏi có tác dụng sát khuẩn giải độc, phối hợp hai thứ này chế biến món ăn có thể phòng chống bệnh cao huyết áp.
Măng và thịt gà
Măng vị ôn, hơi hàn, có công hiệu thanh nhiệt tiêu đờm, kiện tì vị. Măng phối hợp với thịt gà chế biến món ăn có tác dụng ấm dạ dày, ích khí, bổ tinh tủy, cộng với đặc điểm ít lipid, ít đường và nhiều xơ, phù hợp với tạng người hơi mập.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published