Thức ăn kết hợp với mướp

Phù hợp với chứng bệnh yếu sức khỏe, suy dinh dưỡng, âm hư ho khan, miệng đắng.
Súp lơ phối hợp với ngô có tác dụng bổ trung kiện vị, trừ thấp lợi niệu, có công hiệu kiện tì ích vị, bổ hư, trợ tiêu hóa… Do hàm lượng vitamin C, vitamin E cao, nên còn có công hiệu nhuận da, đẩy lùi quá trình lão hóa. Là thức ăn hỗ trợ điều trị của bệnh nhân yếu tì vị, ăn yếu, gầy nhòm, phù nề.
Mướp với trứng gà hoặc tôm nõn
Mướp tính vị cam bình, có thể giải nhiệt độc, nhuận da làm đẹp. Mướp chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng protein, tinh bột, canxi, lân, sắt, carotein, vitamin C khá cao so với các loại rau quả khác. Trứng gà có công hiệu nhuận phổi bổ họng, thanh nhiệt giải độc, nhuận âm nhuận hanh, dưỡng huyết thông sữa. Phù hợp điều trị các chứng nhiệt độc, đau họng, đỏ mắt, đắng miệng. Dùng thường xuyên sẽ làm cho da dẻ mượt, bóng.
Tôm nõn có công hiệu giúp bổ thận tráng dương, thông sữa khử độc, phối hợp với mướp có công hiệu cầm ho, thanh nhiệt giải độc, mát máu cầm máu, có công hiệu nhuận phổi, bổ thận, thường điều xuyên ăn rất tốt cho sức khỏe. Là thức ăn hỗ trợ điều trị chứng phổi hư ho khan, cơ thể yếu và mỏi lưng mỏi gối.
Đậu xanh và bí ngô
Bí ngô có công hiệu bổ trung ích khí, lại giàu vitamin, là thực phẩm nhiều xơ có thể làm giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sinh tân giải khát, nấu lẫn hai thứ này rất lợi cho sức khỏe.
Bí ngô và thịt lợn
Bí ngô có tác dụng làm giảm đường huyết, thịt lợn giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng bồi bổ, phối hợp hai thứ này có công hiệu bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tiểu đường.
Bí ngô và hạt sen
Là thức ăn rất phù hợp với người bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, cao đường huyết. Đồng thời phù hợp người mắc chứng bệnh béo phì hoặc táo bón.
Bí ngô với táo tàu, đỗ đỏ và thịt bò
Bí ngô không chứa lipid, nhưng giàu các loại khoáng chất và vitamin, rất hợp với người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch và tiểu đường. Bí ngô phù hợp với táo tàu có công hiệu bổ trung ích khí, rất phù hợp với các việc điều trị tiểu đường, là món ăn tốt cho người mắc bệnh xơ cứng động mạch, đau dạ dày và loét hành tá tràng.
Bí ngô chứa vitamin A và vitamin C, ăn thường xuyên có tác dụng nhuận da, phòng chống da khô ráp và giảm béo. Đỗ đỏ có tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng tấy và giảm béo.