Thực phẩm da nhờn nên ít dùng

Da dầu nhờn thường gây nhiều khó chịu, nhất là sẽ sinh ra mụn. Chính vì thế, bên cạnh những thực phẩm tốt danh cho da nhờn mụn thì một số thực phẩm dưới đây làn da nhờn mụn nên tránh.

Sản phẩm từ sữa

Đối với da nhờn, mụn trứng cá thì sữa và các sản phẩm từ sữa có tác động khủng khiếp, gây lão hóa da. Vì thế, bạn nên thay thế bằng các loại da xanh

Đường và đồ ngọt

Các loại đồ ngọt như mật ong, đường mía, Siro có thể là kích thích tố giá tăng lượng đường trong máu, có thể sẽ sản sinh ra nhiều dầu hơn rồi thải qua da và kết quả là mặt bạn sẽ bóng nhờn. Bên cạnh đó, đường huyết cao cũng có thể gây hại cho bề mặt da của bạn, do đó nên hạn chế thức ăn và đồ uống nhiều đường.

Thịt béo

Nhiều loại thịt có màu đỏ như thịt lợn, thịt bò, hay cừu có nhiều chất béo đã bão hòa. Những chất béo này có liên quan tới lượng Cholesterol ảnh hưởng tới làn da của bạn. Hãy cố gắng giảm lượng thịt béo màu đỏ, một lựa chọn khác là gia tăng lượng cá và gà trong bữa ăn hàng ngày.

Đồ mặn

Một số đồ mặn cũng gây những tác động không tốt đối với làn da bị mụn nhờn. Việc tránh những món ăn nhẹ có nhiều muối sẽ có lợi cho da bạn trong một thời gian dài.

Tất cả chúng ta thèm muốn đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên , khoai tây chiên , bánh nướng và bánh quy mặn. Những đồ ăn nhẹ mặn rất giàu chất béo trans và natri gây tổn hại sức khỏe của da bằng cách gây ra viêm. Tránh đồ ăn nhẹ mặn có thể có lợi cho làn da của bạn trong thời gian dài.

Bột dinh dưỡng

Bột dinh dưỡng cũng là một sản phẩm khá béo, chúng ảnh hưởng tới làn da sinh nhờn một cách gián tiếp. Loại bột này được tìm thấy trong bánh mỳ ngọt, bánh nướng hay mỳ ống, lượng dinh dưỡng dư thừa này làm gia tăng sản lượng dầu của cơ thể, dẫn đến da nhờn bóng và các bệnh ngoài da. Bạn có thể thay thế bột dinh dưỡng bằng cách ăn cơm trắng, bánh mỳ thường.

Để có làn da không nhờn và dễ chịu thì những thưc phẩm trên bạn cần tránh xa. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc da trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm kem sakura với chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên cùng tinh chất giảm nám được sản xuất bởi quy trình công nghệ hiện đại Nhật Bản sẽ đem tới cho phái đẹp một làn da mờ sạch vết nám từ bên trong, sáng mịn, trắng hồng và tươi trẻ.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published