Thực phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp

Với những người tập thể hình thường có chế độ dinh dưỡng riêng. Chính vì thế, ngoài việc tập luyện thì có thêm một số thực phẩm bổ sung dưới đây hỗ trợ tăng cơ bắp rất tốt cho người tập thể hình

thuc-pham-ho-tro-tang-co-bap
Thực phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp

Trứng

Trứng hỗ trợ tăng cơ bắp khá tốt cho người tập thể hình. Là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà  còn nhờ chứa vitamin B12 rất cần thiết để phân giải chất béo và làm săn cơ bắp. Chất protein trong trứng có giá trị sinh học cao nhất trong các loại thực phẩm, hơn cả món thịt bò  và có khả năng đáp ứng rất tốt nhu cầu protein của cơ thể. Và món trứng lòng đào bùi bùi ngậy ngậy lại chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như axit folic, vitamin B2, B6, B12, D, E, sắt, phốt pho và kẽm.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E là chất chống oxy hóa hiệu quả khi giúp ngăn ngừa tổn hại gây ra bởi gốc tự do sau khi tập thể hình cường độ cao. Tác hại của gốc tự do càng ít thì cơ bắp của bạn sẽ càng nhanh chóng phục hồi sau khi tập luyện và bắt đầu phát triển.

Cá hồi

Cá hồi chứa hàm lượng protein cao và axit béo omega-3 không chỉ cần thiết cho cơ thể mà còn là những chất giúp điều tiết sự phát triển của cơ. Nhà nghiên cứu và chuyên viên dinh dưỡng Tom Incledon tại tổ chức Human Performance Specialists (Chuyên gia về Hoạt động Con người) cho biết: “Omega-3 có thể làm giảm sự phân giải protein cơ bắp sau khi tập thể hình, giúp hồi phục tốt hơn”. Điều này rất quan trọng vì để phát triển cơ bắp, bạn cần dự trữ protein mới nhanh hơn cơ thể phân giải protein cũ.

Sữa chua

Sữa chua là sự kết hợp lý tưởng protein và hydratcabon giúp phục hồi sau khi tập luyện và phát triển cơ bắp. Nó không chỉ thích hợp cho phái nữ mà còn giúp các bạn nam tăng cơ an toàn

Chọn sữa chua thường có chứa hoa quả là tốt hơn cả vì hoa quả bổ sung hydratcabon làm tăng lượng insulin trong máu. Đó cũng là một trong những bí quyết làm giảm độ phân giải protein sau khi tập luyện. Và đặc biệt sữa, nguyên liệu chính để làm sữa chua, là một trong số ít những thực phẩm có chứa axit linoleic liên hợp (CLA), một loại chất béo đặc biệt có khả năng làm giảm mỡ trên cơ thể

Thịt bò

Thịt bò chứa protein chất sắt và kẽm dồi dào, là những chất quan trọng giúp phát triển cơ bắp. Cứ mỗi nửa cân thịt lại chứa 2 gram creatine. Để trở nên cơ bắp tối đa mà không sợ vượt quá lượng calo tiêu chuẩn trong một ngày, bạn hãy chọn những phần như thịt thăn hoặc thịt mông hoặc thịt nạc vai.

Trên đây là một số các thực phẩm giúp hỗ trợ tăng cơ bắp hiệu quả an toàn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cơ trên Chiaki.vn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Gọi tới 0932.888.300 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Với whey protein hà nội sản phẩm không thể bỏ qua cho những ai đang tập thể hình. Whey Protein giúp cung cấp lượng protein hoàn hảo so với các thực phẩm thông thường.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published