Thuốc chải lông mi (Mascara)

Thuốc chải lông mi còn gọi là Mascara đã kể ở trên. Loại Mascara mới có que răng cưa không cần dùng tới bàn chải. Muốn cho lông mi có vẻ dày, có thể kẻ thêm một đường bút chì thật nhỏ chạy dọc làn mi sát chân của lông mi. Nên gọt bút chì nhọn và đẹp, có thể dùng màu đen hay màu nâu. Nhưng nếu khéo tay bạn có thể dùng bút kẻ loại nước, cũng kẻ như trên bằng một cây cọ thật nhỏ sẽ bóng và đẹp hơn kẻ bút chì. Bắt đầu từ khóe mắt phía sát mũi, kẻ một đường dai sát lông mi cho bằng nếp gấp của mi trên. Cách một centimét từ khóe mắt kẻ một đường thứ hai, ban đầu trùng với đường trước sau xếch dần lên phía trên dài hơn đường cũ chừng nửa centimét. Nối liền phía cuối của hai đường bằng một đường xéo rồi tô đen khoảng cách giữa hai đường. Theo đường lông mi của mí dưới, kẻ một đường cho tới tận đuôi mắt rồi kéo hất lên phía trên song song với đường xéo trên và dài hơn đường trên hai milimét. Kiểu mới nhất hiện nay là vẽ thêm một đường cung vòng theo hốc mắt tới tận đuôi mắt nhưng chỉ nên áp dụng cho ban đêm.
Tai điếc
Một khuyết điểm nữa của tai tuy có vẻ không dính dáng gì đến khoa thẩm mỹ nhưng thực sự lại ảnh hưởng rất nhiều đến duyên dáng của bạn đó là tai nghe kém hoặc điếc tai. Người ta nghe được nhờ hai cơ chế :
– Sóng âm trực tiếp truyền qua cái xương và tai động thẳng lên bộ phận cảm nhận âm thanh ở tai trong và cơ chế gián tiếp từ ngoài vào làm rung màng nhĩ. Màng nhĩ sẽ truyên rung động đó qua cái xương búa – đe – bàn đạp và tới tai trong. Cơ chế gián tiếp này dẫn truyền sóng âm rất tốt và đóng vai trò chủ yếu cho thính giác.
– Tai có thể bị điếc vì mũi bị nghẹt, vì bệnh mũi xoang vi trùng ăn lan sang vòi nhĩ và tàn phá tai giữa. Vì thế không nên coi thường những bệnh ở mũi mà phải chữa trị ngay. Tùy theo trường hợp bác sĩ chuyên môn về Tai – Mũi – Họng sẽ đốt điện, thông mũi hoặc mổ. Tai còn bị điếc vì thủng màng nhĩ ở bệnh viêm tai giữa. Khi mới bị, lỗ tai chảy mủ (thối tai) phải chữa trị ngay. Đôi khi phụ nữ mang thai cũng bị nghe kém do thiếu sinh tố A, chất Calcium và Phosphore có thể trị bệnh này khi chớm phát. Nếu để quá lâu, điếc tai đã thành một tật thì chỉ có cách mang máy trợ thính được làm dưới hình thức nút tai, gọng kính hoặc giải phẫu.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published