Tìm hiểu xem máy đếm tiền loại nào tốt

Máy đếm tiền là gì? Đây là một loại máy cho phép người sử dụng xác định dễ dàng và chính xác nhất số lượng tiền. Ngoài chức năng chính trên thì máy đếm tiền còn giúp người dùng phát hiện và cảnh báo khi có tiền giả trà trộn. Liên quan đến máy đếm tiền, nhiều người đặt ra câu hỏi “máy đếm tiền loại nào tốt?” Hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ bộ về loại máy này để lựa chọn được chiếc máy tốt cho mình nhé. 
Nguyên lý hoạt động chung
Đầu tiên thả tiêng vào khay máy, tiền sẽ được đưa vào máy thông qua đệm cao su và bánh răng, con mắt điện tử bên trong máy sẽ giúp thống kê được lượng tiền được đưa vào máy và kết quả được hiển thị trên bảng điện tử. 
Mục đích sử dụng 
Máy đếm tiền loại nào tốt? Để trả lời câu hỏi này bạn phải biết rõ mục đích sử dụng máy đếm tiền của cá nhân hay cơ quan tổ chức của bạn. Ví dụ như:
Bạn dùng máy đếm tiền để đếm những loại tiền mệnh giá không cao, và chỉ đếm tiền VNĐ thì máy đếm thông thường là có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trong khi đó nếu hằng ngày bạn phải đếm tiền với mật độ dày và số lượng tiền lớn, đặc biệt những loại tiền mệnh giá lớn hoặc ngoại tệ thì không thể không chọn những dòng máy đếm tiền có phát hiện tiền giả được. 
Giá thành
Các loại máy hiện nay có trên thị trường có những mức giá không dao động nhiều, khoảng từ 2 – 10 triệu là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc máy đếm tiền. Các sản phẩm khoảng từ 2 – 3 triệu là những chiếc máy phổ biến và được nhiều người dùng nhất vì giá cả phải chăng và chất lượng ổn. 
Kiểu dáng
Hai kiểu cơ bản của máy đếm tiền là kiểu đứng và kiểu nằm, tùy vị trí và diện tích đặt máy để bạn đưa ra lựa chọn.
Ví dụ:
Nếu bạn làm ở những cửa hàng hoặc công ty nhỏ lẻ, không có diện tích lớn thì bạn nên chọn những loại máy đếm tiền kiểu đứng. Dòng máy đếm tiền kiểu đứng có kích thước gọn nhỏ, thiết kế đơn giản và dễ dàng lắp đặt nhưng nhược điểm của nó là khay máy khá nhỏ do đó không đếm được một số lượng lớn tiền trong một lần được. Còn đối với những ngân hàng hay công ty lớn có khu vực đặt máy thoải mái không bị gò bó thì nên ưu tiên lựa chọn dòng máy đếm tiền kiểu nằm. Dòng máy này gần như khắc phục được các nhươc điểm của các máy đếm tiền kiểu đứng. Dẫu vậy vì máy có trọng lượng khá nặng nên sẽ khó khăn khi bạn muốn di chuyển vị trí của máy sang nơi khác.
Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như độ chính xác, tốc độ đếm, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ mua hàng cũng như chế độ bảo hành máy. Để không bị hoang mang trước câu hỏi “Máy đếm tiền loại nào tốt” đầu tiên bạn phải trả lời được những câu hỏi liên quan đến những tiêu chí mua máy ở trên.
Xem thêm bài viết: http://www.cazano.net/may-dem-tien-phat-hien-tien-gia-hoat-dong-nhu-the-nao-n18.html
Xem bài viết trước: http://www.doisonghangngay.com/news/detail/tim-hieu-gia-thanh-cua-may-dem-tien-2313.html
 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published