Trang điểm môi

Môi của trẻ nhỏ thường đỏ hồng nhưng càng lớn môi của nó càng bớt sắc hồng. Đôi khi bệnh tật cũng làm thay đổi màu sắc của môi : môi trắng bệch vì thiếu máu, môi nám đen vì gan yếu, môi tím ngắt vì bệnh tim v.v… Muốn chữa trị cần nhờ bác sĩ khám nghiệm. Muốn tô son để che bớt khuyết điểm của môi ta có thể theo cách thức sau đây : Khi đánh phấn (phấn bột) nên đánh cả môi, thoa son vào môi, lấy giấy lụa ép vào môi để lau bớt những chỗ son thừa, đánh phấn lên một lần nữa rồi lại thoa son lên, son sẽ giữ được lâu bền. Tô son bằng bút lông lâu hơn những cũng đẹp và bền hơn. Sau khi đánh phấn lấy một cái bút chì tô môi đậm màu hơn sáp môi một chút, gọt thật nhọn rồi vẽ vành môi theo hình dáng mình ưa thích, sau đó lấy bút lông quét vào thỏi son và tô phía trong vành môi vừa vẽ. Nếu muốn bóng, lộng lẫy và môi khô nên lựa sáp môi loại nhờn, nếu muốn vẻ đẹp tự nhiên và hay liếm môi nên dùng loại thường. Cũng có loại sáp môi nước đánh rất đẹp nhưng phải thật khéo tay. Miệng rộng thì chỉ nên đánh gọn, đừng thoa son ra tận mép, môi dày cũng đừng đánh ra tận vành môi. Miệng nhỏ có thể đánh ra tận mép hoặc có thể kéo dài thêm một chút ở môi trên và nên đánh hơi cong lên phía trên vì nếu mép chảy trông sẽ có vẻ già. Môi quá mỏng nên lấy bút chì màu xám kẻ một đường ngoài vành môi, kẻ bút chì đỏ lên rồi đánh bằng bút lông như đã nêu ở trên. Màu son cũng nên lựa chọn tùy theo màu da, lứa tuổi và trường hợp : nếu bạn có làn da đen đừng bao giờ đánh son có ánh tím, cũng đừng đánh màu quá lợt; nếu tuổi còn trẻ không nên dùng son đậm màu; buổi tối nên đánh son thẫm hơn ban ngày vì ánh đèn sẽ làm nhạt màu môi. Nếu ăn mặc lộng lẫy bạn có thể đánh son sẫm màu, nếu mặc giản dị hoặc theo lối trẻ trung cần có một vẻ đẹp khỏe, tự nhiên (đồ thể thao, blue jean) chỉ nên trang điểm kín đáo, đánh son nhạt màu thì hơn.
Hơi thở
Hơi thở hôi có thể do bệnh tai mũi họng như thối tai, mũi làm mủ, sưng nướu răng, viêm tuyến hạnh nhân khẩu cái (a my đan) đau cuống họng, đau răng; cũng có thể là do bệnh bao tử, bệnh phổi v.v… Nên đến một bác sĩ nhờ tìm nguyên nhân để chữa trị. Tạm thời phải giữ gìn vệ sinh về răng miệng. Trước khi giao tiếp nên đánh răng, nạo lưỡi, súc miệng và ngậm một viên kẹo bạc hà v.v… Đừng bao giờ tự ti mặc cảm lấy khăn che miệng khi nói chuyện vì như thế là người bất lịch sự và vô tình đã để người khác phải chú ý tới mình. Tốt hơn là nên ý tứ, đừng ghé miệng gần mặt người đối thoại. Mùi thuốc lá đôi khi cũng làm cho người khác, nhất là phái nữ khó chịu. Trước khi tiếp xúc với những người “ghét mùi thuốc lá” nên chà răng bằng một miếng chanh rồi súc miệng bằng nước sát trùng. Nếu không thể chừa được thuốc lá thì hiện nay trên thị trường có bán các loại thuốc lá có mùi bạc hà cũng đỡ một phần nào mùi hôi. Nhiều mùi khác nhau cũng làm người ngoài khó chịu không ít là mùi rượu và mùi hành tỏi. Tốt hơn cả là trước khi tiếp xúc với một nhân vật quan trọng hoặc nữ giới nên kiêng cữ những món này.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm son sephora cream lip stain với chất son kem lỏng mượt, khô nhanh, không làm nặng môi, cho đôi môi xinh xắn, tươi tắn nhẹ nhàng, đồng thời dưỡng môi mềm mịn nhờ thành phần tinh dầu quả bơ. Chất son sephora cream lip stain khá lỏng so với son kem lì thông thường, hơi thiên về son nước nên thời gian khô chuyển sang dạng lì khá lâu, cho đôi môi xinh xắn, tươi tắn nhẹ nhàng, đồng thời dưỡng môi mềm mịn nhờ thành phần tinh dầu quả bơ.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published