Trang phục khi đi phỏng vấn

Nếu đứng trước một môi trường làm việc chính quy, nghiêm túc thì trang phục nhất định phải gọn gàng mỹ quan. Nếu là một công việc có tính chất tạm thời và cần phải làm việc ở bên ngoài thì chỉ cần mặc bộ thường ngày là được và cố gắng thể hiện được sức trẻ, sự khỏe mạnh. Một khi bạn không hiểu gì về môi trường công việc, hãy trang điểm gọn gàng, thuần khiết, nếu không phải là một vị giám khảo quá soi mói chắc sẽ có thiện cảm với bạn và sẽ không trừ điểm vì trang phục bề ngoài.
Cathrine nghe xong liền gật đầu, kiến thức này cô không thể không biết.
-Tiếp đến, cho dù công việc sau này của bạn không cần chú ý đến việc ăn mặc lắm, nhưng vì buổi phỏng vấn, bạn cũng nên để ý trang điểm một chút. Kể cả khi vì điều đó mà có vấn đề gì chưa ưng ý cũng không sao, nó sẽ chỉ thể hiện thái độ trọng thị của bạn đối với buổi phỏng vấn. Trang phục đi phỏng vấn nên phù hợp với trào lưu xã hội, song không phải theo kiểu kỳ dị. Nếu bộc lộ cá tính mà mặc những bộ quần áo quái dị, thì tức là bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình, bởi nó dễ gây phản cảm cho những vị giám khảo bảo thủ hoặc lớn tuổi. Trang phục gọn gàng sạch sẽ là điều rất quan trọng, đặc biệt ở một vài chi tiết nhỏ như giày có bóng không, cúc áo có cài cẩn thận không, móng tay có sạch không… Những tiểu tiết dễ sơ suất này nếu để giám khảo phát hiện ra có thể sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt khác, sẽ bị nhận xét là không tỉ mỉ, không lịch sự. Mái tóc cũng rất quan trọng, với kiểu tóc được sửa sang mới có thể thay đổi cho người ta một cảm giác mới mẻ. Song, bạn chú ý không nên khoa trương, tóc dài không nên buông gây cảm giác rối rắm. Đối với khuôn mặt, nên trang điểm một cách nhẹ nhàng. Vấn đề vệ sinh cá nhân cũng phải được chú trọng, nếu ngày hôm đó không may bị cảm hãy đem theo khăn giấy và giải thích với chủ khảo rằng đó là điều khách quan xảy ra không tránh khỏi.
Bạn phải chú ý cố gắng tránh: Mặc váy quá ngắn lại bó sát người; áo váy màu kích thích mắt, toàn thân đều là hang hiệu hoặc giả hàng hiệu. Môi to sơn màu đỏ huyết, sơn móng tay màu vàng, xức nước hoa quá đậm; mặc sơ mi cũ hoặc để cổ áo két bẩn; trang phục có sắc thái đối lập lớn hoặc quê mùa.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published