Treo tranh ảnh

Nếu treo tranh trên bức tường độc lập dễ gây cảm giác xa cách với các đồ vật khác. Hãy thử đặt chúng lên bàn, ghế sofa, giá sách… Sẽ khiến chúng phát huy tác dụng bổ trợ, thống nhất, làm căn phòng đẹp hoàn mỹ hơn. Nếu bạn treo một loạt tranh với những chủ đề khác nhau, vậy hãy nghiên cứu kết hợp chúng thành một tổ hợp tìm đến sự thống nhất hài hòa. Hãy lựa chọn chất liệu, màu sắc, tình trạng tương tự nhau sẽ dễ dàng đạt hiệu quả như mong đợi. Khi có tới 10 bức tranh với những phong cách, kiểu cách, hình trạng khác nhau bạn nên treo làm sao cho mép dưới mỗi bức nằm trên một đường thẳng, còn mép trên có thể tùy vào kích thước.
– Bày biện đồ thủy tinh và lọ hoa.
Trong phòng có bày lọ thủy tinh, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo màu lấp lánh, mê hoặc mà không chất liệu nào có được. Bình hoa thủy tinh thuộc loại đồ vật vừa thực dụng vừa mỹ quan, chúng được đặt trên bệ cửa sổ, cắm một vài bông hoa tươi vừa tạo khung cảnh tươi mới, vừa lợi dụng được ánh sáng mặt trời chiếu vào càng tôn thêm vẻ đẹp phản chiếu của bình. Tuy nhiên là đồ thủy tinh nên yêu cầu bạn phải lau chùi hằng ngày.
– Thảm
Tác dụng của thảm là tạo cho bước chân dễ chịu không những thế nó còn đóng vai trò lớn đối với vẻ đẹp nội thất từng gia đình. Khi chọn mua thảm, không nhất thiết phải là hàng đắt của hãng nổi tiếng. Với loại thảm có trang trí các hình khối, các loại hoa văn mang hơi hướng ruộng vườn sẽ rất phù hợp với những căn phòng có dáng dấp đồng quê, hoặc loại dệt từ lông dê màu phấn nhạt lại phù hợp với những căn phòng bày trí long trọng, hiện đại.
Trên thực tế bạn chỉ cần trải một tấm lớn ở nơi cần thiết, vừa tiện ích khi chuyển nhà, vừa có thể cuộn lại đem đi mà lại không lãng phí tiền bạc.
– Hoa tươi và các loại cây
Một căn phòng kiểu châu u có hoa viên có lẽ là niềm mong ước của nhiều người, song nếu điều kiện không cho phép, vậy hãy đem “hoa viên” vào phòng. Dùng hoa cỏ để điểm xuyến cho căn phòng là một phương pháp tiện lợi nhất, vừa vui mắt mà hơn thế còn tạo sức sống cho cả căn phòng. Với chậu cây to, nên đặt ở những nơi trung tâm, loại vừa phải có thể đặt trên bàn, còn với loại nhỏ hãy khéo léo dồn vào một chậu lớn hoặc đặt trên giá.
Ở những nơi tối, hãy đặt một chậu cây cảnh tươi, còn ở khu vực cửa sổ nhiều ánh nắng thường đặt các loại cây. Về kiểu cách chất liệu bồn đựng, có thể thay đổi lựa chọn nhiều loại khác nhau như bê tông, trúc, tre… hoặc trồng trong nước.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published