Trò chuyện với Mrs Trương

Bà ta nói rằng trang phục của phụ nữ cũng giống như vậy mà chiếc áo dài Trung Quốc chính là một điển hình.
Nhưng thưa Mrs Trương, tôi nghĩ rằng sự trang trọng và nhanh nhẹn của chiếc áo dài Trung Quốc có được là nhờ số đo thân hình nhỏ nhắn của chính phụ nữ Trung Quốc, còn đối với thể hình cao to của phụ nữ phương Tây thì có lẽ là không phù hợp lắm.
Không, thay đổi, chỉ thay đổi một chút là được.
Lời nói của Mrs Trương đã gợi mở cho tôi rất nhiều điều. Đúng vậy, quan trọng nhất là “thay đổi”, mà thời trang thì càng cần có sự “thiên biến vạn hóa”. 20 năm trước, phụ nữ đi giầy cao gót lên máy bay là không phù hợp, nhưng ngày nay người ta chẳng lạ lùng gì những đôi giầy cao gót đến mười mấy, hai mươi centimet, con người đã quên những kiểu mốt thay đổi trong chớp nhoáng, và cũng đã chạy theo những trào lưu mốt mới mẻ hơn phức tạp hơn. Có lẽ đến một ngày, sự “khác người” mới là trào lưu chủ yếu của thời đại.
Ngày nay ‘việc kết hợp trong thiết kế thời trang đã không còn là điều mới mẻ, sự kết hợp văn hóa đã bước vào một thời đại chưa từng có từ trước đến nay. Các nhà thiết kế u Mỹ đã không bỏ qua cơ hội nghiên cứu công nghệ kiểu dáng và màu sắc của trang phục Trung Quốc để sáng tạo ra những đồ trang sức, trang phục mang đậm phong cách của Trung Quốc. Năm 1997, những nhà thiết kế thời trang u Mỹ có con mắt tinh tường đã chuyển hướng sang thời trang châu Á. Vận dụng những điểm mới mẻ của trang phục truyền thông châu Á để tạo ra các loại trang phục Âu Mỹ và đã gây được tiếng vang lớn. Năm 1998, lại một lần nữa dấy lên phong cách Trung Quốc, văn hóa thời trang Trung Quốc hơn 5000 năm qua đã đem đến cho các nhà thiết kế những cảm hứng sáng tác mới mẻ, đặc biệt là các loại áo cánh, áo dài truyền thống như áo bó và cổ đứng v.v… được coi trọng gấp bội. Thời trang mang phong cách Trung Quốc ngày càng được khẳng định trên các sàn diễn Pari, Milan, NewYork v.v…, những kiểu thiết kế mang hơi thở thời đại, pha nét thần bí, truyền thông, tạo cho mọi người một cảm giác mới lạ.
Kiểu thời trang mới mẻ lạ mắt này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng.
Sau này, một lần khi Mrs Trương nhờ tôi thiết kế mẫu mốt và trang điểm cho con gái bà, tôi liền nghĩ ngay đến loại trang phục mới kết hợp phương Đông và phương Tây này.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published