Ưu và nhược điểm của thị trường ghế xoay văn phòng thanh lý

Hiện nay thanh lý hàng hóa cũng là một kiểu kinh doanh mới nổi nhưng nhận được nhiều sự hưởng ứng của người tiêu dùng. Dần dà, nó trở thành một trong những loại hình kinh doanh dịch vụ chủ yếu trong đời sống và mang lại các nguồn lợi nhuận không lồ cho những người tham gia. Để hiểu thêm về thị trường thanh lý, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của việc buôn bán ghế xoay văn phòng thanh lý.
 
Xét về những mặt ưu điểm
Có thể nói sự xuất hiện của dịch vụ mua bán hàng thanh lý đã và đang giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của nền kinh tế. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thứ ngay cả khi người khác không còn dùng được nữa thì vẫn là một đồ dùng hữu ích cho những người có nhu cầu khác. Với việc thanh lý hàng hóa thì nhiều người cũng đang tiết kiệm được nhiều tài sản ở trên thị trường khi giúp chủ sở hữu có thể thu hồi về một phần giá trị mà họ đã bỏ ra để mua mới các tài sản đó.
Không chỉ giúp đôi bên tiết kiệm tiền bạc, thị trường thanh lý này còn mở rộng thành các công ty chuyên thu mua đồ cũ để bán thanh lý, tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhiều công nhân trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó việc mang thị trường thanh lý lên trên hệ thống internet cũng phần nào cho tthấy sự phát triển hội nhập toàn cầu của Việt Nam trong thời đại mới, đánh dấu thời đại phát triển của công nghệ số toàn cầu. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua các mặt hàng thanh lý thông qua việc tham khảo trên các trang web bán hàng của các dịch vụ này.
 
Một vài khuyết điểm của hình thức này
Nếu nói hàng thanh lý chính là sử dụng lại đồ cũ thì nó rất ảnh hưởng đến những sản xuất mới. Nếu người ta cứ thích mua hàng cũ với giá rẻ hơn thì nhiều khi lại làm ảnh hưởng nhiều đến sức sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng này. Mặt khác, khi buôn bán qua mạng đặc biệt là buôn bán qua facebook thì việc thu thuế của nhà nước là rất khó diễn ra do vậy sẽ diễn ra nhiều tình trạng như trốn thuế, ảnh hưởng đến ngân sách của nhà nước và sự phát triển kinh tế. Có thể nói rằng tuy thanh lý mang lại nhiều nguồn lợi lớn cho người trong cuộc nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều tiềm năng gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Do vậy, chúng ta phải có những biện pháp tích cực trong bán hàng thanh lý nói chung và với các mặt hàng ghế xoay văn phòng thanh lý nói riêng để bảo đảm sự phát triển hài hòa của kinh tế.
Xem bài viết trước: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=3367