Vẻ đẹp trong các tư thế ngồi, đi, đứng

Do mắc bệnh nghề nghiệp nên tôi rất hay chú ý đến cách trang điểm và tư thế ngồi của từng phụ nữ, qua đó đoán định nghề nghiệp, cá tính, văn hóa… của họ. Làm như vậy, vừa để giết thời gian, vừa học được cái đẹp từ người khác, hoặc giật mình nghĩ lại liệu một lúc nào đó do tinh thần mệt mỏi, hay 1 phút lơ là mà mình có phạm phải những điều gì thất thố, bất nhã không? Tôi thường xuyên nhắc nhở khách hàng của mình nhất định phải chú ý đến tư thế sao cho thật thanh lịch.
– Tư thế ngồi: Một tư thế ngồi lịch sự có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp cho người khác. Vẻ đẹp của nó phụ thuộc vào tư thế đùi, phần thân trên của cơ thể. Khi ngồi, toàn bộ phần thân trên phải nguy hiểm, hai tay đan nhau đặt trên gối. Hai chân có thể thả lỏng tự nhiên, hai đùi xếp bằng nhau cũng có thể gác chéo lên nhau, để về phía trước hoặc thu về dưới ghế. Nếu là phụ nữ công chức, mặc váy đồng phục thì khi chuẩn bị ngồi 2 tay đưa về sau vuốt nhẹ từ trên xuống đùi, 2 tay giữ chặt mép váy phía sau rồi mới ngồi xuống, 2 đùi khép lại tuyệt đối không được dang ra. Quá trình đó phải nhẹ nhàng điềm đạm, không nên ngồi phịch xuống ghế gây ra tiếng động.
– Tư thế đứng: Tư thế đứng là phương thức thể hiện vẻ đẹp hình thể tốt nhất. Nguyên tắc cơ bản của tư thế đứng là đứng được thẳng, cao và thật thoải mái. Đứng thoải mái là gì? Là khi đứng các bộ phận trên cơ thể phải được thả lỏng. Đầu không lệch, không cúi, 2 mắt nhìn về trước, cổ phải vươn thẳng tự nhiên, 2 vai phải bằng, không nhún vai, cũng không được ưỡn ngực, lưng không gù, đầu gối thẳng không cong. Đứng thẳng là như thế nào? Tức là khi đứng, cột sống giữ vuông góc với mặt đất. Vì vậy ngực và lưng cũng phải thẳng, cằm dưới hơi thu, ngực hơi ưỡn, bụng hơi thót. Có như vậy tư thế của bạn mới tạo được ấn tượng tốt.
Đứng cao là như thế nào? Tức là khi đứng, trọng tâm cơ thể nâng cao tối đa. Với những người có trọng tâm cơ thể cao thường tạo cho người khác cảm giác thanh xuân, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Khi đứng cần chú ý 2 chân không mở quá, không lệch người, lưng, eo không được cong. Phụ nữ nếu chú ý rèn luyện hình thể từ tư thế đứng hàng ngày, lúc nào cũng nhớ thu bụng vươn ngực thì sẽ có 1 nửa tiêu chuẩn của vẻ đẹp hình thể.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published