Bạn đã biết phần mềm erp là gì chưa?

Các giải pháp công nghệ thông tin được ứng dụng vào hoạt động trong đời sống và các lĩnh vực hiện nay đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa mà ngược lại với việc chúng sở hữu nhiều đặc tính tốt và mang tới nhiều công dụng khi hoạt động nên con người ngày càng có xu hướng ứng dụng các phần mềm này nhiều hơn nữa. Một trong số hệ thống hay đúng hơn là phần mềm được các doanh nghiệp khá ưa chuộng trong thời gian gần đây có tên gọi là erp. Vậy bạn đã biết phần mềm erp là gì chưa?
 
Tổng quan về ERP
Chắc hẳn mọi người đã biết được rằng ERP là tên viết tắt của một thuật ngữ tiếng Anh và tên gọi đầy đủ của nó phải là Enterprise resource planning. Theo nghĩa tiếng Việt thì người ta giải thích thuật ngữ này có nghĩa là Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nghe ý nghĩa này có vẻ khá chung chung và khó hiểu song bạn chỉ cần hiểu nôm na rằng với các doanh nghiệp thì nguồn lực là một trong những yếu tố quan trọng và quản lý các nguồn lực như vậy sẽ trở thành một công việc có tính khó khăn và phức tạp, phần mềm ERP hay còn được biết đến là hệ thống ERP được cài đặt trên máy tính là các phần mềm để quản lý những công việc trên do đó mục đích chính của nó là nâng cao sự hiệu quả của công tác quản lý. Với các đơn vi doanh nghiệp nhỏ thì việc này có vẻ không quá cần thiết song với những doanh nghiệp có quy mô lớn thì nếu thiếu đi sự có mặt của phần mềm này những người quản lý ít nhiều sẽ gặp khó khăn.
 
Vì sao nên ứng dụng phần mềm này?
Phần lớn mọi người đều thắc mắc phần mềm erp là gì mà quên mất phải tìm hiểu chi tiết về nó để có thể biết được vì sao hiện nay các doanh nghiệp lại có xu hướng xây dựng hệ thống erp. Về cơ bản mà nói thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động của doanh nghiệp đã được khuyến khích từ lâu bởi nó mang tới rất nhiều lợi ích nên ứng dụng phần mềm erp chỉ là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin mà thôi. Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh so sánh với các cách thức quản lý truyền thống vẫn được áp dụng từ trước sẽ thấy phần mềm này mang tới nhiều hiệu quả hơn và đảm bảo những khó khăn cũng như sai sót của cách thức quản lý thông thường sẽ không gây hại cho đơn vị doanh nghiệp bởi thông tin sẽ được quản lý chung cho toàn bộ đơn vị thay vì quản lý riêng từng bộ phận nhưng lại không hề có sự lẫn lộn thông tin giữa các bộ phận.